2 sinh viên Đại học Bách khoa tử vong khi đi du lịch tại Sơn La

Chiếc xe máy di chuyển theo hướng Hà Nội – Sơn La, khi đến bản Co Chàm bất ngờ mất lái đâm vào ta luy dương, khiến 2 người tử vong tại chỗ.
2 sinh viên Đại học Bách khoa tử vong khi đi du lịch tại Sơn La

Chiều tối 24/11, trên trục Quốc lộ 6 tại địa phận bản Co Chàm, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe máy mang biển kiểm soát 36-D1 214.46 di chuyển theo hướng Hà Nội – Sơn La, khi đến bản Co Chàm bất ngờ mất lái đâm vào ta luy dương, khiến 2 người ngồi trên xe máy tử vong tại chỗ.

van ho, son la: 2 sinh vien dai hoc bach khoa tu vong khi di du lich hinh 1
Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 6 tại địa phận bản Co Chàm, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Tại hiện trường, 2 nạn nhân văng xa khỏi xe máy, quần áo rách tả tơi; chiếc xe máy đổ quay ngang đường với phần đầu bị hư hỏng nặng, đồ đạc mang theo vương vãi khắp nơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sương mù dày đặc, khiến tầm nhìn của lái xe bị che khuất.

2 nạn nhân trên đều là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội và đang trên đường đi du lịch. Nạn nhân nữ tên là V.T.T.H, trú tại thôn Sâm, xã Sơn An, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Nạn nhân nam tên là T.Q.C, trú tại thôn Là Nhái, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, cả 2 đều sinh năm 1999.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông, bảo vệ hiện trường, đồng thời xác minh, liên hệ với bạn bè, gia đình nạn nhân đến nhận.

Huyện Vân Hồ và huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang vào mùa rét, sương mù dày đặc làm mặt đường trơn trượt và che khuất tầm nhìn, người tham gia giao thông khi đi qua các địa phận này nên lưu ý giảm tốc độ, nâng cao cảnh giác, tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo VOV.VN
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.