2 nghi phạm đánh bom Bangkok ra trình diện

Hai người đàn ông được xác định là nghi phạm đánh bom ở Bangkok vừa ra trình diện cảnh sát, tự nhận là hướng dẫn viên du lịch.
2 nghi phạm đánh bom Bangkok ra trình diện
2 nghi phạm đánh bom Bangkok ra trình diện
Cảnh sát xác định hai nghi phạm trong vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok mặc áo thun đỏ và trắng và nghi phạm chính (áo vàng, ảnh nhỏ). Ảnh: Bangkok Post

Hai người đàn ông mà cảnh sát cho là nghi phạm liên quan trong vụ đánh bom Bangkok đã ra trình diện chính quyền vào ngày 20/8. BBC cho biết, cảnh sát đang thẩm vấn hai nghi phạm. Họ khăng khăng chỉ là hướng dẫn viên du lịch.

Theo hình ảnh từ camera đặt gần đền Erawan, hai người đàn ông đã cùng xuất hiện tại hiện trường trước khi vụ nổ bom xảy ra. Một người đàn ông mặc áo thun đỏ và người còn lại mặc áo thun trắng. Họ ngồi ở ghế gần ngôi đền, rồi đứng dậy rời đi trước khi nghi phạm chính (mặc áo vàng) đến để lại túi chứa thuốc nổ.

2 nghi phạm đánh bom Bangkok ra trình diện
Khu vực gần hiện trường vụ nổ ở Bangkok. Ảnh: SkyNews

Theo đoạn phim mà camera giám sát ghi lại được, thanh niên áo đỏ đã ngồi cùng ghế đá với nghi phạm. Một lúc sau khi anh ta rời đi, nghi phạm đã để lại balo rồi cũng lặng lẽ rút khỏi hiện trường. Rời đền Erawan, hai thanh niên cùng đi về hướng siêu thị BigC trên đường Ratchadamri. Vài phút sau, quả bom phát nổ làm 20 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, hai người này có thể không liên quan đến vụ tấn công vì cả hai lộ rõ vẻ kinh hoàng khi quả bom phát nổ. Họ hốt hoảng tìm chỗ trốn ngay sau đó.

Trước đó, cảnh sát cho biết ít nhất 10 người liên quan đến vụ tấn công khủng bố. Nghi phạm chính được cho là người nước ngoài. Sáng ngày 20/8, Đại tá Winthai Suvaree, phát ngôn viên chính phủ, cho biết vụ nổ không liên quan đến "các tổ chức khủng bố quốc tế".

Theo Zing News