Rau mồng tơi xào tỏi
Rau mồng tơi
Tỏi
Mỡ nước hoặc dầu ăn
Cách làm
Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vòi nước, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.
Salad gà táo
Thành phần
Thịt gà nấu chín, thái hạt lựu
1 chén nho, cắt đôi
1/2 chén cần tây, thái hạt lựu
3 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ
1/2 chén táo tươi, thái hạt lựu
Sốt mayonnaise, nước cốt chanh, rau diếp cá
Cách làm:
Cho gà, nho, hành tây, cần tây, táo vào trong một bát lớn.
Trong một chiếc bát nhỏ, trộn mayonnaise, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu. Đổ vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều. Sắp xếp lá rau diếp trên đĩa và đổ salad thịt gà lên.