2 món ăn “khắc tinh” của mụn trứng cá

Mụn trứng cá rất khó trị. Tuy nhiên, chị em chỉ cần bổ sung 2 món sau vào thực đơn hằng ngày sẽ giảm mụn cấp tốc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Rau mồng tơi xào tỏi

Rau mồng tơi

Tỏi

Mỡ nước hoặc dầu ăn

Cách làm

Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vòi nước, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Salad gà táo

Thành phần

Thịt gà nấu chín, thái hạt lựu

1 chén nho, cắt đôi

1/2 chén cần tây, thái hạt lựu

3 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ

1/2 chén táo tươi, thái hạt lựu

Sốt mayonnaise, nước cốt chanh, rau diếp cá

Cách làm:

Cho gà, nho, hành tây, cần tây, táo vào trong một bát lớn.

Trong một chiếc bát nhỏ, trộn mayonnaise, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu. Đổ vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều. Sắp xếp lá rau diếp trên đĩa và đổ salad thịt gà lên.

Theo Phụ nữ Today

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.