2 đối tượng trong đường dây mua bán người bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt tạm giam 2 đối tượng trong đường dây mua bán người sang Campuchia.
Công an Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia tiếp nhận các đối tượng trong đường dây mua bán người.
Công an Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia tiếp nhận các đối tượng trong đường dây mua bán người.

Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này đã khởi tố bắt tạm giam các đối tượng Vương Chí Thành (SN 1987) và Trịnh Quốc Phú (SN 1991, đều ngụ xã Phú Lợi, huyện Định Quán) để điều tra về hành vi Mua bán người.

Theo cơ quan công an, Thành, Phú tham gia đường dây mua bán người sang Campuchia mà Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá vào cuối tháng 6/2022. Đây là những đối tượng vừa được cơ quan đại diện Bộ Công an tại Campuchia và Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Mộc Bài tiếp nhận từ Cảnh sát Hoàng Gia Camphuchia bàn giao.

Liên quan đến đường dây này, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 11 bị can để điều tra về các hành vi Mua bán người và Tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép. Cơ quan này cho biết, đang tiếp tục phối hợp với công an một số địa phương để mở rộng điều tra vụ án.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố một nhóm đối tượng tham gia trong đường dây Mua bán, tổ chức môi giới và đưa người qua Campuchia trái phép.

Các đối tượng trong đường dây này đã cấu kết với một số người ở nước ngoài tổ chức đưa gần 200 người sang Campuchia lao động trái phép, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan công an xác định, để thực hiện thủ đoạn này, các đối tượng lên mạng xã hội tìm kiếm người có nhu cầu tìm việc làm, sau đó kết nối để dụ những người này sang Campuchia làm việc với mức thu nhập cao. Khi nạn nhân đồng ý, các đối tượng bố trí người cho xe chở đến các khu vực cửa khẩu thuộc các tỉnh Tây Nam bộ để vượt biên qua biên giới Campuchia bằng đường tiểu ngạch.

Các nạn nhân khi sang Campuchia bị ép buộc làm việc những không trả lương. Công việc của những người này là tham gia vào các trang web lừa đảo để yêu cầu người Việt Nam chuyển tiền cho các đối tượng cầm đầu. Ngoài ra, các đối tượng còn ép buộc nạn nhân phải tuyển thêm người cho chúng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).