170 cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Ngày 18/8, 170 cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tham dự Lễ xuất quân chi viện cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Cán bộ, y bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.
Cán bộ, y bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, đã có gần 450 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nhận nhiệm vụ được tăng cường vào miền Nam chống dịch Covid-19. 

Nhằm động viên tinh thần, mỗi cán bộ đi tăng cường vào miền Nam được hỗ trợ 1 triệu/người từ nguồn kinh phí Công đoàn Việt Nam. Ngoài ra, cán bộ trong đoàn còn được hỗ trợ 2 triệu đồng và thẻ bảo hiểm y tế theo chương trình của Công đoàn Y tế. 

Bệnh viện Bạch Mai cũng nhận hỗ trợ 1 tỉ đồng từ ngân hàng Vietinbank, 300 triệu đồng từ Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và 50 triệu đồng từ Công đoàn công thương Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh tốc độ lây lan dịch được ví như "cháy rừng", vì vi rút lây qua đường không khí, 80% không có triệu chứng nhưng một khi có triệu chứng thì chuyển nặng rất nhanh như suy hô hấp, ngừng tim…

Gần 200 cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục chi viện cho TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19.
Gần 200 cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục chi viện cho TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng yêu cầu cán bộ y tế chăm sóc người bệnh phải đảm bảo chống nhiễm khuẩn, nhất là khi trực tiếp điều trị F0 tại tâm dịch. Ngoài ra, các cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai cũng phải tích cực hỗ trợ đồng nghiệp từ khoa phòng, địa phương khác để trở thành "một khối thống nhất".

"Cán bộ, y bác sĩ cống hiến hết mình cho người bệnh, hoàn thành nhiệm vụ, giảm thiểu tỉ lệ tử vong thấp nhất có thể, xứng đáng sự mong mỏi của nhân dân. Mong các đồng chí chân cứng đá mềm, kiên gan bền trí, quyết tâm chiến thắng trở về…", ông Tuấn lưu ý.

Cùng ngày (18/8), Lễ khai giảng các khóa đào tạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra với sự tham gia của hơn 4.500 cán bộ y tế.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ, các khóa học nhằm giúp các cơ sở ý tế cập nhật kịp thời các kiến thức liên quan đến hoạt động phòng, chống dịch Covi-19, đặc biệt là chẩn đoán, điều trị, chăm sóc kịp thời cho bệnh nhân từ nhẹ tới nặng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

4 người ngộ độc sau khi ăn nấm

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 4 trường hợp vào viện với các triệu chứng ngộ độc, sau khi cùng ăn nấm có màu hồng nhạt.

PGS.TS Lê Thanh Hà và sản phẩm nghiên cứu.

Thiết bị biến ánh mắt thành lời nói

GD&TĐ - Thiết bị giao tiếp thông minh “made in Vietnam” giúp người mất tiếng nói tìm lại kết nối với cuộc sống là sản phẩm của các nhà khoa học Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội.

Những người thường xuyên trễ hẹn không quan tâm đến cảm xúc của người khác. (Ảnh: ITN)

'Bắt thóp' tâm lý người hay trễ hẹn

GD&TĐ - Người có thói quen đi trễ có thể muốn thu hút sự chú ý hoặc họ chỉ quan tâm đến bản thân mình mà không bận tâm việc người khác đang chờ đợi.