15 năm tù cho kẻ bắn chết người

Chủ tiệm cầm đồ Lê Hoàng Anh (31 tuổi) nhận án 15 năm tù về tội Giết người do không được TAND Cấp cao chấp nhận kháng cáo.
Bị cáo Lê Hoàng Anh tại phiên xử hôm nay. Ảnh:Đức Hùng
Bị cáo Lê Hoàng Anh tại phiên xử hôm nay. Ảnh:Đức Hùng

Tại phiên phúc thẩm mở hôm nay tại Hà Tĩnh, HĐXX cho rằng hành vi của Hoàng Anh là côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, không có căn cứ giảm nhẹ nên tuyên y án sơ thẩm. Bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại thêm 12 triệu đồng, tổng cộng 462 triệu đồng.

Trước đó, Hoàng Anh kháng cáo cho rằng mức phạt của TAND Hà Tĩnh là quá nặng. 

Theo cáo trạng, Hoàng Anh là chủ tiệm cầm đồ ở huyện Đức Thọ, có mâu thuẫn trong làm ăn với Nguyễn Song Thao (trú cùng huyện). Ngày 20/9/2018, Nguyễn Xuân Tập (em trai Thao) gọi "đại ca giang hồ" tại khu vực này là Trần Cao Nguyên (34 tuổi) tìm gặp Hoàng Anh để "rửa hận" giúp anh trai.

Chiều cùng ngày, hàng chục người đi ôtô, xe máy đến nhà Hoàng Anh. Nguyên là người đầu tiên bước vào cổng và bị Hoàng Anh cầm súng trường thể thao bắn chết bằng phát đạn xuyên ngực.

Theo Vnexpress
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.
Lá thông đất.

Giáo viên làm trà giúp cải thiện trí nhớ

GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Ảnh minh họa Internet.

Tháo gỡ 'điểm nghẽn'

GD&TĐ - Việc hiểu và thực hiện nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non ở các địa phương vẫn chưa đồng bộ và sâu rộng...