15 năm tù cho kẻ bắn chết người

Chủ tiệm cầm đồ Lê Hoàng Anh (31 tuổi) nhận án 15 năm tù về tội Giết người do không được TAND Cấp cao chấp nhận kháng cáo.
Bị cáo Lê Hoàng Anh tại phiên xử hôm nay. Ảnh:Đức Hùng
Bị cáo Lê Hoàng Anh tại phiên xử hôm nay. Ảnh:Đức Hùng

Tại phiên phúc thẩm mở hôm nay tại Hà Tĩnh, HĐXX cho rằng hành vi của Hoàng Anh là côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, không có căn cứ giảm nhẹ nên tuyên y án sơ thẩm. Bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại thêm 12 triệu đồng, tổng cộng 462 triệu đồng.

Trước đó, Hoàng Anh kháng cáo cho rằng mức phạt của TAND Hà Tĩnh là quá nặng. 

Theo cáo trạng, Hoàng Anh là chủ tiệm cầm đồ ở huyện Đức Thọ, có mâu thuẫn trong làm ăn với Nguyễn Song Thao (trú cùng huyện). Ngày 20/9/2018, Nguyễn Xuân Tập (em trai Thao) gọi "đại ca giang hồ" tại khu vực này là Trần Cao Nguyên (34 tuổi) tìm gặp Hoàng Anh để "rửa hận" giúp anh trai.

Chiều cùng ngày, hàng chục người đi ôtô, xe máy đến nhà Hoàng Anh. Nguyên là người đầu tiên bước vào cổng và bị Hoàng Anh cầm súng trường thể thao bắn chết bằng phát đạn xuyên ngực.

Theo Vnexpress
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.