14 thạc sỹ chương trình liên kết Việt- Đức nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Chiều 11/6, Trường ĐH Mở TPHCM và trường ĐH Kinh tế & Luật Berlin (BSEL) tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 14 thạc sỹ chuyên ngành Kế toán Tài chính& Quản trị (FAMA).
Học viên chương trình FAMA nhận bằng tốt nghiệp từ đại diện trường BSEL
Học viên chương trình FAMA nhận bằng tốt nghiệp từ đại diện trường BSEL

Đây là chương trình liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao giữa trường ĐH Mở TPHCM và Trường ĐH Kinh tế & Luật Berlin, cũng như nằm trong chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức. 

Chương trình được thiết kế riêng dành cho đối tượng người học là chuyên viên, lãnh đạo, giám đốc doanh nghiệp, công ty tư vấn, kế toán kiểm toán Việt Nam và thực thi chính sách liên quan đến những quy định thị trường tài chính trong nước và quốc tế. Đến nay, sau 4 năm liên kết đào tạo, hơn 60 học viên tốt nghiệp và được đánh giá cao về năng lực lãnh đạo.

Theo PGS.TS. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc, mục tiêu của chương trình nhằm đào tạo nhân lực theo yêu cầu của Việt Nam với định hướng đào tạo các nhà quản lý có năng lực và kỹ năng làm việc tốt. Từ đó dần chuyển giao công nghệ đào tạo cao học cho Việt Nam, thúc đẩy phát triển hợp tác quốc tế (giáo dục, kinh tế, xã hội) giữa hai quốc gia.

14 thạc sỹ chương trình liên kết Việt- Đức nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1
Học viên tốt nghiệp chụp ảnh kỉ niệm với lãnh đạo của hai trường 

Được biết, Trường ĐH Kinh tế & Luật Berlin là một trong top 7 trường ĐH Khoa học ứng dụng hàng đầu thuộc nhóm UAS7 của Đức, có uy tín trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành kinh doanh, kinh tế và được kiểm định bởi AMBA. Một trong 3 tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới.

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.