11 năm tù cho 2 đối tượng đưa 8 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

GD&TĐ - 2 bị cáo có hành vi tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị tuyên án tổng cộng 11 năm tù.
Phiên toà xét xử 2 bị cáo Mã Tinh Kim và Triệu Văn Xuyên.
Phiên toà xét xử 2 bị cáo Mã Tinh Kim và Triệu Văn Xuyên.

TAND tỉnh Cao Bằng mới đây đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với 2 bị cáo Mã Tinh Kim (SN 1980, trú tại bản Dơn, trấn Kim Long, huyện Long Châu, TP. Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và Triệu Văn Xuyên (SN 1987, trú tại xóm Đồng Biên, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo cáo trạng vụ án, ngày 6/9/2020, Mã Tinh Kim cùng Triệu Văn Xuyên được một người Trung Quốc tên là Nho thuê đón, dẫn 8 người Trung Quốc từ khu vực mốc 884 (thuộc địa phận xóm Kiềng Phắc, xã Quang Long đến xóm Lũng Cuốn, xã Quang Long, huyện Hạ Lang) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khi nhóm người trên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng do đợi lâu chưa thấy người đến đón nên Xuyên đi về nhà, còn Chu Dương (là một trong số 8 người nhập cảnh trái phép) đi tìm nước uống thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. 

Sau đó, khoảng 2h sáng ngày 8/9/2020, khi Mã Tinh Kim đang dẫn những người này quay lại đường cũ để về Trung Quốc thì bị tổ công tác của lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện bắt giữ.

Chiều ngày 8/9/2020, sau khi xác minh, làm rõ, lực lượng chức năng đã bắt giữ Triệu Văn Xuyên về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Căn cứ hành vi phạm tội, các tình tiết có liên quan, TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt 2 bị cáo Mã Kim Tinh và Triệu Văn Xuyên, mỗi người 5 năm 6 tháng tù giam.

Ảnh minh họa: ITN

Chuyện phiếm

GD&TĐ - Miên bước ra ngoài sân một cách nặng nề, cứ như có hòn đá tảng đeo ở chân, đôi chân không còn muốn bước nữa.
Hạt mầm trong đất cằn

Hạt mầm trong đất cằn

GD&TĐ - Dịu cắp nón từ cổng đi vào sân, đôi bàn chân đất của cô bước thình thịch xuống dưới nền gạch.