11 công việc thuộc lĩnh vực công nghệ “hot” nhất năm 2015

11 công việc thuộc lĩnh vực công nghệ sau đây nằm trong danh sách những công việc tốt nhất năm 2015. 
11 công việc thuộc lĩnh vực công nghệ “hot” nhất năm 2015

Nhà phát triển phần mềm, chuyên viên phân tích hệ thống máy tính và chuyên viên phân tích an ninh thông tin là 3 công việc đứng đầu danh sách này.

1. Nhà phát triển phần mềm

Mức lương trung bình : $92.660

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 2,7%

Số lượng cần tuyển thêm: 139.900

Là một nhà phát triển phần mềm bạn có thể tự mình xây dựng các phần mềm từ game “Angry Birds” đến ứng dụng “Evernote”. Để làm được công việc này bạn cần phải là những người luôn sáng tạo trong suy nghĩ để thiết kế, kiểm thử, bảo trì và cải tiến các ứng dụng cũng như phần mềm hệ điều hành.

2. Chuyên viên phân tích hệ thống máy tính

Mức lương trung bình: $81.190

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 3,5%

Số lượng cần tuyển thêm: 127.700

Hơn một phần tư các chuyên viên phân tích này làm việc cho các công ty thiết kế hệ thống máy tính. Các vị trí mới cần tuyển thêm sẽ thuộc về các lĩnh vực như khoa học, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và tài chính. Cục Thống kê Lao động Mỹ dự đoán đến năm 2022, nhu cầu đối với chuyên viên phân tích hệ thống máy tính sẽ tăng 24,5%.

3. Chuyên viên phân tích an ninh thông tin

Mức lương trung bình: $88.590

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 3,5%

Số lượng cần tuyển thêm: 27.400

Những chuyên viên phân tích này có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu và hệ thống của công ty an toàn trước các cuộc tấn công của tin tặc. Họ sẽ tập trung vào việc đánh giá nguy cơ, đánh giá các lỗ hổng bảo mật và lập kế hoạch phòng thủ để tránh các nguy cơ về lỗ hổng an ninh cho các công ty hoặc chính phủ.

4. Nhà phát triển web

Mức lương trung bình : $63.160

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 3,8%

Số lượng cần tuyển thêm: 28.500

Những nhà phát triển này chịu trách nhiệm cho các thiết kế, điều hướng và chức năng của những website. Để bắt đầu với ngành nghề này, bạn cần có kỹ năng code và thông thạo các xu hướng thiết kế hiện tại.

5. Kỹ sư cơ khí

Mức lương trung bình: $82.100

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 2,7%

Số lượng cần tuyển thêm: 11.600

Kỹ sư cơ khí sử dụng các nghiên cứu, thiết kế, các cấu trúc và khả năng kiểm tra để sản xuất những sản phẩm cơ khí an toàn, chất lượng cao. Ngoài một bằng cử nhân, một vài nhà tuyển dụng có thể hiêu cầu một bằng thạc sỹ. Tại Mỹ, những kỹ sư cơ khí còn yêu cầu phải có một loại chứng chỉ.

6. Quản lý CNTT

Mức lương trung bình: $123.950

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 3,5%

Số lượng cần tuyển thêm: 50.900

Các nhà quản lý CNTT hướng dẫn các công ty kết hợp công nghệ hiện đại với kiến trúc, nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của họ. Ngoài những kỹ năng cao cấp về tin học và kỹ thuật, những người đảm nhận công việc này còn cần các kỹ năng quản lý.

7. Kỹ sư xây dựng

Mức lương trung bình: $80.770

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 3,4%

Số lượng cần tuyển thêm: 53.700

Chịu trách nhiệm về thiết kế cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, đường hầm, hệ thống đường ray, sân bay, hệ thống cung cấp nước, hệ thống nước thải, các kỹ sư xây dựng có thể làm việc cho các cơ quan quản lý của nhà nước hoặc địa phương cũng như khu vực tư nhân. Một số người theo đuổi ngành nghề thiết kế, thi công và giảng dạy.

8. Quản trị viên hệ thống máy tính

Mức lương trung bình: $74.000

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 3%

Số lượng cần tuyển thêm: 42.900

Công việc này sẽ phát triển khi các công ty đầu tư vào các cơ sở hạ tầng công nghệ mới. Các quản trị viên hệ thống máy tính tạo ra các hệ thống quản lý luồng công việc của các máy tính, xác định và sửa chữa các lỗi hệ thống, đồng thời bảo trì các trang thiết bị và phần mềm.

9. Quản trị viên cơ sở dữ liệu

Mức lương trung bình: $78.520

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 3,1%

Số lượng cần tuyển thêm: 17.900

Các quản trị viên cơ sở dữ liệu cần phải có kỹ năng phân tích và thiết kế để xây dựng các cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Những chuyên gia trong lĩnh vực này thông thường phải làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần để xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp.

10. Lập trình viên máy tính

Mức lương trung bình: $76.140

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 4,2%

Số lượng cần tuyển thêm: 28.400

Lập trình viên máy tính là những nhà ngôn ngữ học của ngành công nghệ. Với kiến thức về C++ và Java, họ tạo nên những phần mềm để máy tính của chúng ta có thể chạy trên đó. Các lập trình viên phải hợp tác chặt chẽ với các thành viên trong nhóm để hoàn thiện những dự án.

11. Chuyên viên hỗ trợ máy tính

Mức lương trung bình: $60.180

Tỉ lệ thất nghiệp trung bình: 6,4%

Số lượng cần tuyển thêm: 123.000

Nhưng chuyên viên chuyên sửa lỗi này sẽ tìm ra các vấn đề của máy tính, xử lý chúng nhanh chóng và hiệu quả. Các chuyên viên hỗ trợ máy tính cần các kỹ năng liên quan đến kỹ thuật và cả kỹ năng giao tiếp tốt.

Theo ITC News

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.