105 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

GD&TĐ - Sáng nay (16/10), Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có văn bản báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn từ ngày 14/10.

Nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm được cho là do ăn bánh mì tại cơ sở Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) được cấp cứu tại bệnh viện.
Nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm được cho là do ăn bánh mì tại cơ sở Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo báo cáo này, tính đến 6 giờ sáng 16/10 đã có tới 105 người trong đó có 27 trẻ em dưới 15 tuổi bị ngộ độc thực phẩm và 93 người nhập viện (trong đó có 24 trẻ em) nghi ngộ độc sau khi dùng bánh mì tại cơ sở sản xuất bánh mì Vương Tiến Thành có trụ sở tại 63 Trần Hưng Đạo (phường Đồng Phú, Đồng Hới).

Rất may không có ca tử vong nào từ vụ ngộ độc thực phẩm này.

Ngày 14/10/2015 các bệnh nhân mua bánh mỳ thịt, bánh mỳ trứng tại cơ sở bánh mì Vương Tiến Thành – 63 Trần Hưng Đạo.

Đến 16 giờ cùng ngày xuất hiện ca ngộ độc đầu tiên; bệnh nhân đầu tiên nhập viện lúc 18 giờ ngày 14/10/2015 và tiếp tục đến 3 giờ sáng 16/10/2015. Các bệnh nhân đều có triệu chứng buồn nôn, nôn, sốt, đau bụng, tiêu chảy.

Mẫu bệnh phẩm đã được cơ quan chức năng ngành Y tế tỉnh Quảng Bình thu được hiện đang được gửi đi kiểm tra và phân tích độc tố có trong thực phẩm mà các bệnh nhân ăn phải.

Hiện tại, các bệnh viện trên địa bàn Tp. Đồng Hới đang tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.
Tại thời điểm nhập viện, chỉ số creatinin của bệnh nhân lên tới gần 800 µmol/l, Kali máu là 6,7 mmol/l. Ảnh: BVCC

Nắng nóng có thể gây suy thận

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều ngày.