10 vật dụng quen thuộc bẩn hơn bồn cầu, ai cũng chạm vài lần một ngày

Những vật dụng được sử dụng hàng ngày nhưng không được vệ sinh sạch sẽ nên có thể chứa rất nhiều vi khuẩn.

Khăn tắm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khăn là ổ chứa vi khuẩn nhiều hơn các vật dụng khác. Khăn ở nhà bếp hay phòng tắm thường xuyên bị ẩm ướt nên trở thành nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Vòi hoa sen

Vòi hoa sen thường xuyên ẩm ướt lại rất ít khi được vệ sinh nên trở thành nơi hoàn hảo cho vi khuẩn trú ngụ.

Tiền

Có thể bạn chưa biết, tờ tiền có có thể chứa đến 200.000 con vi khuẩn trong đó có những loại vô cùng nguy hiểm. Quan trọng là chúng ta vẫn phải cầm và sử dụng tiền hàng ngày. Tốt nhất là bạn nên rửa tay thật sạch sau khi dùng tiền.

Gối

Các tế bào da chết, mồ hồi, dầu của cơ thể tiết ra dính trên gối và có thể gây hại cho bạn. Hãy đảm bảo thường xuyên thay và giặt vỏ gối.

Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa của các thiết bị điện tử là vật dụng mà nhiều người cùng sử dụng và rất ít khi được vệ sinh nên chứa lượng vi khuẩn rất lớn.

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là nơi nhiều người chạm đến. Nếu tay của một người chứa vi khuẩn cầm vào tay nắm cửa, mầm bệnh rất có thể lây lan sang những người sử dụng sau.

Nhẫn

Nhẫn là vật nhiều người đeo hàng ngày và không bao giờ tháo ra. Nghiên cứu chỉ ra rằng bàn tay của người đeo nhẫn chứa nhiều vi khuẩn hơn những người không đeo nhẫn. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để vệ sinh nhẫn.

Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính là nơi bàn tay thường xuyên chạm vào và chứa lượng vi khuẩn vô cùng lớn. Những khe nhỏ giữa các phím có thể tích trữ rất nhiều bụi bẩn, vụn thức ăn và có thể có cả mầm bệnh gây hại sức khỏe.

Bàn chải đánh răng

Các mảnh thức ăn và mảng bám có thể mắc kẹt trong bàn chải đánh răng. Ngoài ra, chúng thường được để trong phòng tắm, nơi có môi trường ẩm ướt nên vi khuẩn rất dễ phát triển.

Tủ lạnh

Tủ lạnh có môi trường ẩm ướt, chứa nhiều loại thực phẩm sống cũng như được nhiều sử dụng do vậy nó có thể vô tình trở thành nơi lây lan mầm bệnh.

Theo Khoevadep
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.