10 vật dụng quen thuộc bẩn hơn bồn cầu, ai cũng chạm vài lần một ngày

Những vật dụng được sử dụng hàng ngày nhưng không được vệ sinh sạch sẽ nên có thể chứa rất nhiều vi khuẩn.

Khăn tắm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khăn là ổ chứa vi khuẩn nhiều hơn các vật dụng khác. Khăn ở nhà bếp hay phòng tắm thường xuyên bị ẩm ướt nên trở thành nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Vòi hoa sen

Vòi hoa sen thường xuyên ẩm ướt lại rất ít khi được vệ sinh nên trở thành nơi hoàn hảo cho vi khuẩn trú ngụ.

Tiền

Có thể bạn chưa biết, tờ tiền có có thể chứa đến 200.000 con vi khuẩn trong đó có những loại vô cùng nguy hiểm. Quan trọng là chúng ta vẫn phải cầm và sử dụng tiền hàng ngày. Tốt nhất là bạn nên rửa tay thật sạch sau khi dùng tiền.

Gối

Các tế bào da chết, mồ hồi, dầu của cơ thể tiết ra dính trên gối và có thể gây hại cho bạn. Hãy đảm bảo thường xuyên thay và giặt vỏ gối.

Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa của các thiết bị điện tử là vật dụng mà nhiều người cùng sử dụng và rất ít khi được vệ sinh nên chứa lượng vi khuẩn rất lớn.

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là nơi nhiều người chạm đến. Nếu tay của một người chứa vi khuẩn cầm vào tay nắm cửa, mầm bệnh rất có thể lây lan sang những người sử dụng sau.

Nhẫn

Nhẫn là vật nhiều người đeo hàng ngày và không bao giờ tháo ra. Nghiên cứu chỉ ra rằng bàn tay của người đeo nhẫn chứa nhiều vi khuẩn hơn những người không đeo nhẫn. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để vệ sinh nhẫn.

Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính là nơi bàn tay thường xuyên chạm vào và chứa lượng vi khuẩn vô cùng lớn. Những khe nhỏ giữa các phím có thể tích trữ rất nhiều bụi bẩn, vụn thức ăn và có thể có cả mầm bệnh gây hại sức khỏe.

Bàn chải đánh răng

Các mảnh thức ăn và mảng bám có thể mắc kẹt trong bàn chải đánh răng. Ngoài ra, chúng thường được để trong phòng tắm, nơi có môi trường ẩm ướt nên vi khuẩn rất dễ phát triển.

Tủ lạnh

Tủ lạnh có môi trường ẩm ướt, chứa nhiều loại thực phẩm sống cũng như được nhiều sử dụng do vậy nó có thể vô tình trở thành nơi lây lan mầm bệnh.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.