10 thực phẩm giúp tăng cơ nhanh chóng mặt

Bột cỏ lúa mì, đậu Hà Lan hay bột ca cao không là những thực phẩm giúp tăng cơ và giảm cân nhanh chóng.
10 thực phẩm giúp tăng cơ nhanh chóng mặt

10 thực phẩm giúp tăng cơ nhanh chóng mặt ảnh 1

Bột cỏ lúa mì: Với hàm lượng protein cao, bột cỏ lúa mì là thực phẩm giúp tăng cơ hiệu quả. Bên cạnh đó, đây còn là nguồn cung cấp axit folic, i-ốt, vitamin A, K và nhiều chất dinh dưỡng khác. Một muỗng canh bột cỏ lúa mì mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và làm săn cơ bắp.

Bưởi: Mỗi quả bưởi chứa khoảng 2g protein. Một nghiên cứu cho thấy, chỉ cần ăn nửa quả bưởi mỗi ngày là bạn có thể giảm gần 1,5kg trong 11 tuần. Không những hỗ trợ giảm cân, bưởi còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể .

Đậu Hà Lan: Hàm lượng protein trong nửa cốc hạt đậu Hà Lan lên tới 3g. Đây là thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ sung protein và chất xơ cũng như giảm cân hiệu quả.

Hạt lanh: Đây là nguồn cung cấp dồi dào protein và omega-3 thực vật. 2 muỗng canh hạt lanh chứa khoảng 2g protein sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và giảm cân nhanh chóng.

Bột cacao không đường: Bột cacao chứa nhiều protein, chất xơ và mangan, một thành phần quan trong trong việc tạo cơ bắp săn chắc.

10 thực phẩm giúp tăng cơ nhanh chóng mặt - ảnh 1

Chanh dây: Loại quả này giàu protein, chất xơ và vitamin C nên có hiệu quả trong đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cũng như giảm cân. Chỉ cần uống 1 cốc chanh dây hàng ngày là bạn đã cung cấp đủ protein cho cơ bắp săn chắc.

Hạt dẻ cười: Nửa cốc hạt dẻ cười chứa khoảng 6,5g protein. Đây được coi là món ăn vặt chứa nhiều protein nhất, giúp bạn nhanh chóng có được thân hình mảnh dẻ, săn chắc. Ăn nhiều hạt dẻ cười cũng làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường và các bệnh tim mạch.

Nấm: Ngoài protein, nấm giàu selen – một chất giúp sản sinh và hình thành cơ bắp. Ăn nhiều nấm không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp bạn nhanh có cơ bụng 6 múi như mơ ước.

Lạc: Lạc hay còn gọi là đậu phộng có hàm lượng cao protein, giúp bạn cảm thấy no lâu. Bên cạnh đó lạc còn chứa rất nhiều folate. Ăn một nắm lạc mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân và nhanh có thân hình săn chắc.

10 thực phẩm giúp tăng cơ nhanh chóng mặt - ảnh 2

Đậu xanh: Nửa chén đậu xanh chưa chế biến có tới 6g protein. Để giảm cân và có cơ thể săn chắc, bạn chỉ cần ăn một bát nhỏ đậu mỗi ngày.
Theo khoe360.tienphong