10 nguyên tắc giúp bạn làm chủ cuộc sống, không phụ thuộc ai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 10 nguyên tắc dưới đây, nếu biết cách áp dụng và cân bằng sẽ giúp người phụ nữ sống một cuộc đời tự do tự tại, làm chủ cuộc sống mình lựa chọn.
10 nguyên tắc giúp bạn làm chủ cuộc sống, không phụ thuộc ai

Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ, có những nguyên tắc trong cuộc sống chúng ta cần biết để khiến cho bản thân mình không gặp sai lầm trong việc cư xử với các mối quan hệ.

Nhiều người luôn cho rằng, yêu hay không yêu thuộc về mặt cảm xúc. Nếu lí trí quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tính chất của tình cảm.

Trên thực tế, phụ nữ thông minh cần nắm trong tay một số nguyên tắc để không khiến mình chịu thiệt thòi hay tỏ ra yếu thế trong quan hệ tình cảm.

1. Luôn yêu thương chính mình

Bạn đói nếu bạn không ăn thì sẽ không ai có thể ăn thay bạn để bạn no lên được, đó là sự thật không bao giờ đổi. Nếu bản thân bạn không yêu thương bạn thì cũng chẳng ai có thể làm thay điều đó.

Khi bạn biết yêu bản thân mình bạn sẽ biết làm sao để trở nên mạnh mẽ, nổi bật và xinh đẹp… Cũng chính điều này tạo nên sức hút với những người xung quanh, đặc biệt là người bạn đời.

2. Hạn chế dựa dẫm vào người khác

Phụ nữ sinh ra đã có sẵn một đặc ân, đó là quyền nhờ vả và dựa dẫm mà không ai nỡ lòng từ chối. Nhưng đừng tuỳ tiện sử dụng nó, làm giảm giá trị của bản thân.

Cái gì tự làm được thì hãy làm, tự đứng trên đôi chân của mình bao giờ cũng hạnh phúc nhất.

3. Kiềm chế cảm xúc

Phụ nữ vốn hay càm ràm, dễ quát tháo khi cáu giận, mà phụ nữ lại hễ cáu, giận là phát ra ngoài rồi mặc kệ sự việc tới đâu thì tới. Và cái tính nóng như lửa đốt của họ cũng y như nham thạch của núi lửa vậy. Một khi đã phun trào thì sẽ thiêu rụi tất cả mọi thứ nó đi qua.

Một người phụ nữ thông minh phải là một người phụ nữ biết tiết chế cảm xúc của mình. Biết lúc nào nên nói và lúc nào nên kiềm chế tính nóng của bản thân, đợi đến khi bình tĩnh rồi mới tìm cách giải quyết vấn đề.

4. Sống trọn vẹn với hiện tại

Khi ta không còn suy nghĩ và vướng bận quá nhiều về quá khứ và tương lai của mình, thì đó cũng là lúc ta sẽ tìm được hạnh phúc ở giây phút hiện tại!

5 Chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình

Cuộc đời là của bạn, người khác có thể tổn thương bạn, mang đến đau khổ và bất hạnh cho bạn. Nhưng việc bạn lựa chọn mạnh mẽ vượt qua hướng tới ánh sáng hay chìm trong nỗi đau và sự thù hận nằm hoàn toàn trong tay bạn. Đừng luôn đổ lỗi cho người khác.

6 - Làm một người phụ nữ dịu dàng

Thông minh là một loại thiên phú nhưng dịu dàng chính là một sự lựa chọn. Tôi thật sự khâm phục những người phụ nữ có thể dịu dàng ngay cả khi bị người khác đối xử tệ với mình.

7. Sống tử tế và yêu thương

Trong cuộc sống, bạn tử tế và trao yêu thương với mọi người không toan tính, vụ lợi thì nó sẽ chủ động quay trở lại và trao tặng bạn gấp nhiều lần khi bạn cho đi.

8. Thực hành lòng biết ơn

Biết ơn mọi điều đã xảy đến với bạn, dù tốt hay xấu thì cũng hãy biết ơn điều đó. Mỗi một sự việc xảy đến đều mang theo một bài học mà bạn cần phải học trong cuộc đời này. Lòng biết ơn hàm dưỡng tình thương, lòng tốt, tấm lòng vị tha và sự đồng cảm.

9. Tin tưởng bản thân

Bạn sẽ trở thành chính điều mà bạn đã tin. Niềm tin của bạn dành cho chính mình quyết định những giá trị bạn có thể tạo ra cho cuộc đời này.

10. Trở thành người kiến tạo hạnh phúc

Thông thường để trả lời câu hỏi “Sứ mệnh của bạn là gì?” người ta thường kêu bạn trả lời câu hỏi: Bạn sinh ra để làm gì?

Tôi xin trả lời câu hỏi này: Bạn sinh ra là để hạnh phúc. Sau khi bạn hạnh phúc rồi thì Bạn Sinh Ra là làm gì đó để giúp đỡ người khác, giúp cho họ hạnh phúc như bạn.