10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới

1. Nhiều phố không có tên ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, số khu nhà được sử dụng để đặt tên cho đường phố. Đó là lý do tại sao bạn thường nghe thấy những câu nói như: “Tôi làm việc tại tòa nhà số 6 hay “Tôi sống tại khu 3”. 

Cách đặt tên này nghe có vẻ phức tạp ban đầu, nhưng nếu có bản đồ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tòa nhà bạn cần trong vài giây.

2. Cửa sổ không có rèm ở vùng Scandinavia

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 1

Tại một số quốc gia châu Âu như Hà Lan, du khách sẽ hiếm khi nhìn thấy màn che trên cửa sổ. Những người qua đường dễ dàng quan sát mọi thứ xảy ra trong một ngôi nhà nếu họ muốn. 

Nhưng người dân tại vùng Scandinavia có quan niệm khác về sự riêng tư. Họ tôn trọng không gian riêng của nhau và không ai thậm chí nghĩ về việc nhìn trộm vào cửa sổ nhà người khác.

3. Người dân phơi quần áo trên sào tre ở Singapore

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 2

Người dân ở Singapore thường dùng những cây sào bằng tre thay cho dây để phơi quần áo. Ngày nay, chúng có thể được thay thế bằng những cây sào gỗ, nhưng vật liệu tre vẫn được nhiều người ưa chuộm.

4. Món tráng miệng từ ức gà, Thổ Nhĩ Kỳ

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 3

Ức gà không chỉ thích hợp cho món thịt băm hay salad Caesar, mà bạn có thể chế biến món ăn tráng miệng từ chúng. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, người dân chế biến món báng tráng miệng tavuk göğsü từ thịt ức gà, sữa, đường và quế.

5. Cầu thang ở Hà Lan dốc nhất thế giới

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 4

Một trong những đặc điểm dễ thấy trong các ngôi nhà ở Hà Lan là cầu thang có độ dốc lớn. Bởi vì các ngôi nhà dọc kênh rạch được xây dựng rất cao để tránh lũ và cầu thang cũng được thiết kế phù hợp với ngôi nhà, nên chúng rất hẹp và dốc.

6. Phụ nữ ở Brazil không thích tẩy lông chân tay

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 5

Trong khi phụ nữ trên thế giới cố gắng loại bỏ lông tay hay chân, nữ giới ở Brazil lại coi lông tơ màu vàng là biểu hiện của cái đẹp. Thay vì tẩy lông, họ tỉa bớt chúng bằng một hỗn hợp đặc biệt được sử dụng như kem chống nắng.

7. Bồn tắm bằng gỗ ở Nhật Bản

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 6

Các bồn tắm truyền thống ở Nhật Bản được làm từ gỗ, nhưng ngày nay chúng được làm từ vật liệu khác như thép không gỉ và nhựa. Theo truyền thống, tất cả các thành viên trong gia đình lần tượt tắm trong bồn mà không thay nước.

8. Sô-cô-la nóng được ăn kèm với pho mát muối

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 7

Người dân ở Colombia có cách thưởng thức sô-cô-la rất đặc biệt. Họ thường uống sô-cô-la nóng cùng với pho mát muối. Theo đánh giá của du khách, món ăn này không chỉ đặc biệt mà còn rất ngon.

9. Sữa không cần trữ trong tủ lạnh ở Pháp

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 8

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại sữa tại các siêu thị từ tiệt trùng cho tới siêu tiệt trùng. Nhưng phần lớn các cửa hàng ở Pháp chỉ bán sữa siêu tiệt trùng. Nên người dân nước này ít khi trữ sữa trong tủ lạnh.

10. Mực đỏ là điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

10 điều kỳ quặc ở các quốc gia trên thế giới ảnh 9

Tại Hàn Quốc, việc viết tên bằng mực đỏ điều đó có nghĩa là người này đã qua đời. Đó là lý do tại sao du khách cần cẩn thận khi chọn bút để ký trên bưu thiếp.

Theo baogiaothong.vn