10 câu nói ‘chuẩn không cần chỉnh’ của phụ nữ 50 tuổi dành cho chị em trong hôn nhân

Người đàn bà 50 tuổi có những câu nói chuẩn không cần chỉnh dành cho phụ nữ trong hôn nhân hoặc mới bắt đầu bước vào cuộc sống vợ chồng.
10 câu nói ‘chuẩn không cần chỉnh’ của phụ nữ 50 tuổi dành cho chị em trong hôn nhân

Dưới đây là những câu nói hay của đàn bà 50 tuổiđúc kết từ cuộc hôn nhân của mình, chị em nên biết để khôn ngoan hơn mỗi ngày.

1. Hôn nhân là cùng nhau xây dựng chứ không phải một mình bạn cố gắng. Nếu cảm thấy trong cuộc hôn nhân đó không có sự đồng lòng, hãy nhẹ nhàng tìm cho mình một con đường lui thích hợp.

dan ba 50 tuoi 1

Đàn bà đừng nên hy sinh quá nhiều - Ảnh minh họa: Internet.

2. Có khi cả cuộc đời sống chung với người đàn ông đó, bạn cũng không thể nhìn rõ được bộ mặt thật của họ. Thế nên đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân đã hiểu hết lòng dạ của bạn đời.

3. Cuộc sống tiền hôn nhân và trong hôn nhân vốn dĩ khác nhau. Khi yêu, bạn không có quá nhiều sự ràng buộc nhưng khi đã về chung một nhà rồi, bạn sẽ có rất nhiều gánh nặng cần phải để tâm.

4. Khi còn độc thân muốn làm gì cũng được nhưng phụ nữ lấy chồng rồi phải biết có những điều không nên làm. Phải sống có trách nhiệm với những gì mình đã lựa chọn.

dan ba 50 tuoi 2

Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy tự bảo vệ bản thân - Ảnh minh họa: Internet.

5. Hạnh phúc được ngày nào hay ngày đó, đừng đòi hỏi quá nhiều, cũng đừng cầu mong người đàn ông đó sẽ đối xử tốt với mình suốt cả cuộc đời.

6. Đàn ông không phải không ngoại tình mà là chưa có cơ hội để làm điều đó. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để đối diện với mọi điều xảy ra với mình trong cuộc hôn nhân này.

7. Khi bước vào hôn nhân với tâm thế vững vàng, bạn cũng sẽ bị quật ngã bởi những điều bất ngờ không thể lường trước được. Huống hồ gì là chưa sẵn sàng mà đã bắt đầu cuộc sống làm mẹ, làm vợ. Thế nên trước khi lấy chồng hãy chuẩn bị tâm lý chứ không phải chuẩn bị của hồi môn.

dan ba 50 tuoi 3

Muốn hạnh phúc hãy tự biết yêu thương bản thân - Ảnh minh họa: Internet.

8. Hạnh phúc của bạn là do chính bạn quyết định và lựa chọn. Cuộc đời của bạn không ai có thể sống thay vì vậy đừng làm hài lòng người khác mà đẩy bản thân vào cuộc hôn nhân bế tắc.

9. Người đàn ông vô tâm có thể tha thứ nhưng đàn ông vũ phu trăm lần ngàn lần cũng đừng bỏ qua. Phụ nữ hãy biết bảo vệ bản thân trong cuộc hôn nhân này để sống bình yên hơn.

10. Muốn hạnh phúc sẽ hạnh phúc, muốn khổ đau sẽ khổ đau. Cuộc đời này hạnh phúc hay khổ đau đều do bạn quyết định và lựa chọn.

Theo Phụ nữ Sức khỏe
Ảnh minh họa.

Giá trị của thất bại

GD&TĐ - Gần đây, công việc không được thuận lợi khiến tôi cảm thấy suy sụp. Đang lúc chênh vênh nhất, tôi gặp chị, một người dày dạn kinh nghiệm.
Mẹ, trái tim của ngôi nhà

Mẹ, trái tim của ngôi nhà

GD&TĐ - Chỉ có vỏn vẹn 5 ngày từ khi tôi nhận ra mẹ bị bệnh cho đến ngày mẹ mất. Mẹ từng là trung tâm của gia đình chúng tôi, là trái tim của ngôi nhà. Mẹ là người phụ nữ thông minh và vị tha nhất mà tôi từng biết.
Ảnh minh họa/INT

Giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình

GD&TĐ - Để hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhiều địa phương tổ chức biểu dương các gia đình tiêu biểu, nhằm lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.
Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

GD&TĐ - Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để các thành viên trong gia đình có thời gian quây quần, ôn lại những kỷ niệm bên nhau. Trong ngày Gia đình Việt Nam, hãy dành cho cha mẹ và những người thân yêu bên bạn những lời hay và ý nghĩa nhất.
Trẻ cần hiểu rằng, thừa nhận sai không có nghĩa là tồi tệ. Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên làm gì với những đứa trẻ thích đổ lỗi?

GD&TĐ - Không trung thực hoặc thường đổ lỗi cho người khác là một trong những tính xấu của con người. Điều đáng buồn là trẻ có thể học thói xấu này từ độ tuổi rất sớm. Theo các chuyên gia, hành vi đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau 4 tuổi.
Ảnh minh họa.

Nhà là nơi...

GD&TĐ - Nhà là ngôi nhà, là gia đình; là “mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…”.