10 cảnh ngoài đời đẹp như cổ tích trong phim Disney

Khung cảnh thần tiên trong các bộ phim của Disney được thiết kế dựa trên những kỳ quan có thực khắp thế giới.
10 cảnh ngoài đời đẹp như cổ tích trong phim Disney
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 1
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 2

Lâu đài hoàng gia trong bộ phim Người đẹp ngủ trong rừng được thiết kế theo lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức. Nhà vua xứ Bavaria, Ludwig II đã xây dựng công trình này vào năm 1892 để tặng nhà soạn nhạc nổi tiếng Richard Wagner.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 3
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 4

Phong cảnh tại vùng Alsace ở miền tây bắc Pháp được lấy làm ý tưởng cho bối cảnh trong bộ phim Người đẹp và quái thú. Kiến trúc tại thị trấn này là sự giao thoa của hai nền văn hóa Pháp và Đức.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 5
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 6

Vương quốc Corona trong bộ phim hoạt hình Công chúa tóc mây được thiết kế dựa trên hòn đảo Mont-Saint-Michel ở Normandy, Pháp. Hòn đào này bị tạm thời chia cắt với đất liền khi thủy triều lên và ngày nay nó trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 7
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 8

Thác Angel ở Venezuela là nguồn cảm ứng để các họa sĩ thiết kế thác Thiên đường trong bộ phim hoạt hình Vút bay. Với chiều cao 979m, Angel là thác nước cao nhất trên thế giới chảy từ đỉnh núi Auyantepui.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 9
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 10

Cung điện Sultan trong phim Aladdin và cây đèn thần được thiết kế giống đền thờ Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ. Công trình này được xây dựng vào năm 1632 đề thờ Mumtaz Mahal, vợ của Hoàng đế Shah Jahan. Ngày nay, nó trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 11
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 12

Ngôi làng Pacha trong bộ phim Hoàng đế Lạc đà được thiết bối cảnh dựa trên khu di tích Machu Picchu ở Cusco, Peru. Thành phố cổ bí ẩn của người Incan nằm trên núi có độ cao cách mặt nước biển 2.430m. Phế tích này đã rơi vào quên lãng và chỉ được phát hiện lại vào năm 1911.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 13
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 14

Nhánh sông New Orleans trong bộ phim Công chúa và chàng Ếch dựa trên khung cảnh thực tại vùng đầm lầy ở bang Louisiana, Mỹ. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như cá sấu, cá trê và rùa.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 15
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 16

Cung điện băng của Elsa trong bộ phim Nữ hoàng băng giá được thiết kế dựa trên khách sạn De Glace ở thành phố Quebec, Canada. Khách sạn này chỉ được xây dựng vào mùa đông và kiến trúc thay đổi theo từng năm.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 17
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 18

Lâu đài Segovia ở Tây Ban Nha là ý tưởng để các họa sĩ thiết kế lâu đài Nữ hoàng trong bộ phim Nàng Bạc Tuyết và bảy chú lùn. Lâu đài Segovia được nhiều đời vua Tây Ban Nha sử dụng qua hàng trăm năm cho đến khi bị hỏa hoạn phá hủy một phần vào năm 1862.

10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 19
10 canh ngoai doi dep nhu co tich trong phim Disney - Anh 20

Bối cảnh của thành phố Atlantis trong phim Atlantis: Đế chế đã mất được thiết kế dựa trên khung cảnh thực tại khu đền Angkor Wat ở Angkor, Campuchia. Công trình này ban đầu là một ngôi đền của đạo Hindu trước khi được cải tạo thành khu đền của đạo Phật vào thế kỷ thứ 12.

Theo Dân Việt
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.