1 nữ lưu học sinh Việt Nam đang mang thai vừa trở về từ tâm dịch Vũ Hán

1 nữ lưu học sinh Việt Nam đang mang thai vừa trở về từ tâm dịch Vũ Hán

Được biết, 29 công dân này cùng với phi hành đoàn chuyến bay sẽ được cách ly tại Vân Đồn và thực hiện kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Theo Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT: Tính đến ngày 10/2, còn có khoảng 286 LHS Việt Nam đang ở Trung Quốc; Trong đó có 27 LHS đang có mong muốn trở về nước.

Trong số 286 LHS Việt Nam đang ở lại Trung Quốc hiện nay, tại thành phố Vũ Hán chỉ còn 6 LHS.

Qua con số theo dõi, cập nhật thông tin của Cục Hợp tác quốc tế từ hơn 20 Hội LHS Việt Nam tại các tỉnh, thành phố của Trung Quốc, tính đến ngày 10/2, nơi đang có LHS Việt Nam ở lại đông nhất là Phúc Kiến: 49 người; Các tỉnh, thành phố có từ 20 LHS Việt Nam đang ở lại gồm: Bắc Kinh - 31 người; Giang Tô - 30 người; Thiểm Tây - 26 người; Quảng Tây - 20 người; Các tỉnh, thành phố còn lại có từ 2 - 19 LHS Việt Nam đang ở lại.

Tính đến nay đã có khoảng gần 11.000 LHS Việt Nam về nước, chưa có LHS Việt Nam nào từ Trung Quốc trở về phát hiện có biểu hiện nhiễm COVID-19.

Kể từ khi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của COVID-19 gây ra bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc (12/2019) và có nguy cơ bùng phát, lan rộng nguy hiểm, Bộ GD&ĐT, thông qua đại diện giáo dục, đã phối hợp rất chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để cập nhật thông tin về tình hình LHS;

Bên cạnh đó, Cục Hợp tác quốc tế đã thường xuyên liên hệ với hơn 20 Hội LHS Việt Nam ở các tỉnh, thành phố của Trung Quốc để thông qua đó chuyển tới các văn bản, thông tin liên quan đến phòng, tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do COVID-19 gây ra đến từng LHS và nắm thông tin, tình hình sức khỏe, nguyện vọng di trú và các yêu cầu khác của LHS.

Ngày 27/1, Cục Hợp tác Quốc tế đã có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục thông tin về tình hình LHS Việt Nam tại nước này cho Bộ GD&ĐT, đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho LHS Việt Nam.

Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng đã trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để đảm bảo việc học tập cho LHS Việt Nam nếu LHS phải tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam.

Ngày 29/1, Bộ GD&ĐT đã gửi thông báo tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID-19. Bộ đã khuyến nghị: Các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài khi gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ giúp đỡ có thể liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84 để được trợ giúp, tư vấn.

Về phía Bộ GD&ĐT Việt Nam, LHS có thể liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT, địa chỉ tại 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (+84) 243.869.5144 hoặc (+84) 365.12.74.07, email: htqt@moet.gov.vn để được trợ giúp.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.