Yêu cầu công bố số điện thoại đường dây nóng gỡ khó vận tải hàng hóa

GD&TĐ - Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện...
Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu công bố đường dây nóng tháo gỡ  khó khăn trong vận tải hàng hoá.
Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu công bố đường dây nóng tháo gỡ khó khăn trong vận tải hàng hoá.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành, Cục Y tế Giao thông vận tải và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Theo đó trong văn bản này, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị nêu trên phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ: Y tế, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt đồng thời tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Y tế Giao thông vận tải phối hợp với cơ quan của Bộ Y tế ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng lao động trong lĩnh vực vận tải và Logistics như: Người điều khiển phương tiện, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, đội ngũ lao động tại cảng biển, lực lượng thi công tại các công trường xây dựng giao thông.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện tuyến “Luồng xanh” vận tải đường thuỷ phục vụ vận tải hàng hóa thiết yếu bằng đường thủy liên tỉnh và tuyến đường thuỷ địa phương.

Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp với các sở ngành chức năng của địa phương để thực hiện thống nhất các hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; điều tiết, phân luồng phương tiện đảm bảo cho việc lưu thông thuận lợi, tránh gây ùn tắc giao thông.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện vận tải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về hoạt động vận tải và quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu các đơn vị vận tải, chủ phương tiện ưu tiên tiêm vắc xin cho người điều khiển phương tiện, nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện theo các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.