Yêu cầu các trường không tổ chức chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Yêu cầu các trường không tổ chức chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Theo đó, Sở GD&ĐT TP yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các nội dung liên quan đến Tết Nguyên đán như: Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội trại giao lưu… lành mạnh, tiết kiệm, thực hiện tốt "Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị", Tháng "Thành phố Sạch-Thành phố văn hóa-mừng Xuân Canh Tý, mừng Đảng 90 năm". 

Sở cũng yêu cầu các trường không lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi. Không lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ Nhà nước.

Không được tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho các nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể đơn vị. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Sở yêu cầu, các trường cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà tết cho học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết, giáo viên, nhân viên khó khăn, giáo viên nhân viên hưu trí, có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở yêu cầu học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép; Không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hình thức cờ bạc, không sử dụng thuốc lá, rượu bia; Thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo... 

Các đơn vị có kế hoạch phân công trực Tết theo quy định. Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của các cơ quan chức năng về an toàn phòng chống cháy, nổ.

Sau khi hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các trường cần nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy,  học tập.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.