Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yêu cầu các trường không tổ chức chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Thảo Nguyên - 06/01/2020, 23:10 GMT+7 | Kết nối
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Sở GD&ĐT TP yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các nội dung liên quan đến Tết Nguyên đán như: Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội trại giao lưu… lành mạnh, tiết kiệm, thực hiện tốt "Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị", Tháng "Thành phố Sạch-Thành phố văn hóa-mừng Xuân Canh Tý, mừng Đảng 90 năm". 

Sở cũng yêu cầu các trường không lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi. Không lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ Nhà nước.

Không được tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho các nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể đơn vị. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Sở yêu cầu, các trường cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà tết cho học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết, giáo viên, nhân viên khó khăn, giáo viên nhân viên hưu trí, có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở yêu cầu học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép; Không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hình thức cờ bạc, không sử dụng thuốc lá, rượu bia; Thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo... 

Các đơn vị có kế hoạch phân công trực Tết theo quy định. Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của các cơ quan chức năng về an toàn phòng chống cháy, nổ.

Sau khi hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các trường cần nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy,  học tập.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm