Yên Bái: Tạm giữ con trai dùng gậy đánh bố tử vong

GD&TĐ - Trong lúc can ngăn bố mẹ cãi nhau, Nhung đã dùng gậy gỗ tấn công khiến bố đẻ tử vong tại chỗ.

Tối ngày 22/1, ông Đặng Ngọc Toán, Bí thư xã Gia Hội (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng thương tâm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30’ ngày 20/1. Vào thời điểm trên, ông Đàm Văn K. (SN 1967, trú tại thôn Chiềng Pằng 2, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn) đến nhà con trai ruột là Đàm Văn Nhung (SN 1993, ở cùng thôn) ăn cơm và uống rượu.

Đến khoảng 18h cùng ngày, bà Hoàng Thị Pôn (vợ ông K.) đi làm ruộng về cũng vào nhà con trai ăn cơm. Lúc này, vợ chồng ông K. xảy ra cãi vã về việc Nhung chuyển ra ở riêng.

Thấy bố mẹ cãi vã, Nhung vào can ngăn thì bị ông K. sử dụng một đoạn củi đánh. Tiếp đó, ông K. dùng đá ném Nhung, nhưng không trúng.

Bực tức,  Nhung đã nhặt một đoạn củi đập liên tiếp vào vùng sau đầu của ông K., làm bố đẻ tử vong tại chỗ.

Theo cơ quan chức năng, ông K. là người hay rượu chè, say xỉn và thường xuyên cãi vã, đánh chửi vợ. Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Văn Chấn đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tạm giữ Đàm Văn Nhung để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.