Yên Bái phong tỏa khu vực liên quan bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính SARS-CoV-2

GD&TĐ - Chính quyền tỉnh Yên Bái đã tiến hành phong tỏa khu vực liên quan đến bác sĩ trưởng khoa Bệnh viện Quân y 105 dương tính SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng tiến hành phong toả khu vực liên quan đến bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng tiến hành phong toả khu vực liên quan đến bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính SARS-CoV-2.

Chiều ngày 6/5, thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa khu dân cư tại địa chỉ tổ dân phố Hồng Thanh (phường Hồng Hà, TP. Yên Bái) do liên quan đến trường hợp bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 mới, đó là bác sĩ N.V.T. (SN 1978, quê quán xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, thường trú tại Sơn Tây, Hà Nội).

Bệnh nhân N.V.T. là Trưởng Khoa Nội tiết, Bệnh viện 105, có lịch sử dịch tễ học tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh).

Qua điều tra dịch tễ, từ 10h đến 15h ngày 30/4, bệnh nhân cùng vợ và 2 con đi TP. Yên Bái bằng xe riêng. Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với mẹ vợ là Đ.T.L. (SN 1960, địa chỉ tại tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, TP. Yên Bái).

Theo báo cáo nhanh của ngành y tế, bà L. hiện không ho, không sốt, không khó thở, sức khỏe bình thường.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đã thực hiện khun khử khuẩn tại các khu vực liên quan, khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp có liên quan. 

Ngành y tế tỉnh Yên Bái đề nghị người dân khi không di chuyển khu vực tạm thời phong tỏa, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.