Yên Bái. Người đàn ông 71 tuổi nhiều lần giở trò đồi bại với 2 bé gái 8 tuổi

GD&TĐ - Sau khi dùng thủ đoạn sẽ cho tiền để dụ dỗ 2 bé gái, Thào Văn Quán đã nhiều lần giở trò đồi bại với các nạn nhân.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 21/6, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông lớn tuổi có hành vi hiếp dâm 2 bé gái.

Danh tính đối tượng được xác định là Thào Văn Quán (SN 1950, trú tại thôn Trung Tâm, xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên). Các nạn nhân trong vụ việc là cháu L.T.D. và cháu L.T.M. (cùng sinh năm 2013, trú cùng địa phương) hàng xóm của Quán.

“Hiện tại, công an xã đã hoàn thiện hồ sơ, bàn giao đối tượng Quán cho Công an huyện Văn Yên để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng”, vị lãnh đạo UBND xã Nà Hẩu cho biết.

Theo thông tin ban đầu, Thào Văn Quán là công dân sinh sống tại xã Nà Hẩu, chưa có tiền án tiền sự. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Quán nhiều lần dụ dỗ 2 bé gái 8 tuổi là cháu D. và cháu M. và thực hiện hành vi giao cấu đối với 2 cháu bé này.

Thời gian gần đây, do phát hiện 2 cháu có thay đổi về tâm sinh lý nên gia đình đã gặng hỏi thì được các cháu cho biết về hành vi đồi bại của Quán. Sự việc sau đó được thông báo tới cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập Thào Văn Quán để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Quán khai nhận, khoảng đầu tháng 6, khi đối tượng đang làm cỏ tại bãi ngô gần nhà của gia đình thì thấy hai cháu D. và M. chơi gần đó.

Dục vọng nổi lên, Quán đã gọi cháu D. và M. đến và bảo nếu cho quan hệ tình dục thì sẽ cho tiền. Sau đó, đối tượng thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cả 2 cháu bé. Xong việc, Quán đưa tiền cho 2 cháu và cho về.

Đối tượng cũng khai nhận trước đó đã hai lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu D. tại đồi thông gần nhà và tại nhà của mình. Sau mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng đều cho cháu D. kẹo và dặn không được kể với ai.

Hiện, Công an huyện Văn Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thào Văn Quán về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kiev thừa nhận không thể gia nhập NATO

Kiev thừa nhận không thể gia nhập NATO

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 13/12 đã thừa nhận rằng, chính quyền Kiev sẽ phải thỏa hiệp và việc gia nhập NATO sẽ không xảy ra.

Ban nhạc Trường THPT Phan Huy Chú biểu diễn tại chung khảo Liên hoan các ban nhạc học sinh Hà Nội. Ảnh: Vân Anh

Âm nhạc nuôi dưỡng tâm hồn học trò

GD&TĐ - Hiện thực hóa mục tiêu giáo dục toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ”, ngành Giáo dục Hà Nội đang đưa âm nhạc và nghệ thuật trở thành một phần sống động trong môi trường học đường.

Khán giả đến xem và cổ vũ cho buổi diễn thi Liên hoan Tuồng và dân ca kịch. Ảnh: Miên Thảo

Café ngày mới: Ước mong sau liên hoan

GD&TĐ - Trong khoảng hai tháng qua, có 2 liên hoan sân khấu toàn quốc cho các loại hình: Chèo, tuồng và dân ca kịch lần lượt diễn ra ở Bắc Ninh và Hà Nội.

Nghệ sĩ trẻ cần có 'đất diễn' để sáng tạo và gắn bó với nghề. Ảnh minh họa: Bình Thanh

Thầy già, con hát cũng già!

GD&TĐ - Nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng trước thực trạng thầy già, con hát cũng già, nhất là đối với sân khấu truyền thống.