Yên Bái: Khai báo y tế không trung thực, nữ công nhân bị phạt 15 triệu

GD&TĐ - Làm công nhân tại Hải Dương nhưng vì sợ bị cách ly, một người phụ nữ đã khai báo y tế sai sự thật.
Chị Ng. nhận quyết định xử phạt từ chính quyền huyện Văn Yên.
Chị Ng. nhận quyết định xử phạt từ chính quyền huyện Văn Yên.

Ngày 22/2, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với Bế Thị Ng. là công nhân làm ở Cẩm Giàng (Hải Dương) về nghỉ Tết cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 15 triệu đồng.

Theo đó, công dân Bế Thị Ng. (SN 1988, trú tại thôn Yên Thịnh, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, Yên Bái) hiện đang làm công nhân Công ty SAMBOUD tại Khu công nghiệp Tân Trường (thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Ngày 1/2, Bế Thị Ng. được công ty cho nghỉ Tết. Sau đó, Bế Thị Ng đã bắt xe khách trở về Hải Dương. Khoảng 13h cùng ngày, chị này đã về đến nhà, đến khoảng 15h ngày hôm đó, chị Ng. lại bắt xe khách xuống TP. Hà Nội để thăm em gái mới sinh con tại Bệnh viện Hà Đông.

Chị Ng. đã ở lại bệnh viện chăm em gái. Đến khoảng 18h ngày 2/2, chị này bắt xe khách để trở về nhà mình tại thôn Yên Thịnh (xã An Thịnh).

Ngày 3/2, chị Ng. ra trạm y tế xã An Thịnh để khai báo y tế và đã được cán bộ trạm Y tế giải thích về nghĩa vụ phải khai báo y tế trung thực.

Nhưng do sợ mới đi từ vùng có dịch Covid-19 trở về địa phương sẽ phải cách ly y tế, nên Ng. đã không khai báo là mình làm việc ở huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) về, mà lại khai làm ở khu công nghiệp Phố Nối (tỉnh Hưng Yên).

Sau khi nhận được thông tin công dân Bế Thị Ng. đã có hành vi khai báo y tế sai sự thật, Công an huyện Văn Yên đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ và Công an xã An Thịnh phối hợp cùng các ngành chức năng xác minh, làm rõ hành vi khai báo y tế không trung thực và lập hồ sơ tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Văn Yên ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bế Thị Ng.

Căn cứ quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 7, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với trường hợp cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A theo quy định của pháp luật, ngày 22/2, Chủ tịch  UBND huyện Văn Yên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bế Thị Ng. với số tiền là 15 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực - phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: Thế Đại.

Bức tranh hợp tác đại học - doanh nghiệp tại Việt Nam

GD&TĐ -  Tổng số doanh nghiệp có hợp tác với 135 cơ sở giáo dục đại học được khảo sát (chiếm khoảng 50% số các cơ sở giáo dục đại học hiện có) là 6.126 doanh nghiệp, đạt tỉ lệ trung bình là 60 doanh nghiệp/cơ sở đào tạo.
Cựu Bí thư Bình Dương, Trần Văn Nam trả lời HĐXX.

Khi Công ty Kim Oanh rào đất, cựu Bí Thư Bình Dương mới biết mất đất

GD&TĐ -Hôm nay (18/8) HĐXX Tòa án Nhân dân Hà Nội tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án chuyển hóa 43 ha đất vào tay tư nhân tại Bình Dương. Đáng chú ý, bị cáo Trần Văn Nam- cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết là chỉ đến khi Công ty Kim Oanh rào đất thì ông mới biết đất đã bị dịch chuyển sang tay tư nhân.
Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.