Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yên Bái: Huy động trên 92% học sinh lớp 9 và 12 đến trường

Bá Hải - 24/04/2020, 22:33 GMT+7 | Giáo dục
Ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dạy - học tại huyện Trấn Yên. Ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dạy - học tại huyện Trấn Yên.

Số học sinh lớp 9 và lớp 12 tỉnh Yên Bái huy động đi học trở lại trong ngày đầu tiên (23/4) từ 17,3 nghìn học sinh (chiếm 88,4%) đã tăng lên 18,1 nghìn học sinh trong ngày 24/4, đạt tỷ lệ 92% trong tổng số trên 19,6 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 toàn tỉnh hiện có.

Tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học và công tác dạy - học. Trên địa bàn huyện Trấn Yên, đoàn kiểm tra do ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác dạy học tại các trường phổ thông.

Các công tác được Phó chủ tịch tỉnh lưu ý trong chuyến kiểm tra gồm: điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy học của các trường; việc tuân thủ giữ khoảng cách giữa các học sinh trong lớp học, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học khi học sinh đi học trở lại.

Ông Dương Văn Tiến chỉ đạo các nhà trường hàng ngày duy trì đo thân nhiệt, phối hợp với cán bộ y tế cơ sở kiểm tra thường xuyên các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19…

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận: Các trường học đã cơ bản làm tốt công tác vệ sinh môi trường sạch sẽ, an toàn đón học sinh trở lại học tập. 100% trường tiến hành khử trùng khuôn viên, diện tích trường học. Các trường đã bố trí giáo viên phối hợp với nhân viên y tế trực tiếp đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại khu vực cổng trường.

Số học sinh trên lớp đã được đảm bảo giãn cách trên 1,5 mét; 100% học sinh đeo khẩu trang trong trường; các dãy lớp học được bố trí đầy đủ nước rửa tay khô...

Sau kiểm tra, ông Dương Văn Tiến đã lưu ý các nhà trường không được chủ quan lơ là, tiếp tục quán triệt học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch; Đặc biệt là không cho học sinh tập trung đông vào các giờ ra chơi, trong sân trường, trong lớp; duy trì đeo khẩu trang; từ nay đến 29/4, cố gắng duy trì giữ khoảng cách trong lớp học; bố trí đủ nước rửa tay cho học sinh giáo viên; hàng ngày duy trì đo thân nhiệt, phối hợp với cán bộ y tế cơ sở kiểm tra thường xuyên các điều kiện phòng, chống dịch… 

Đoàn kiểm tra đã quán triệt các nhà trường không cho học sinh tập trung đông cả khi ra chơi và trong giờ học.
Ông Dương Văn Tiến cùng ông Vương Văn Bằng kiểm tra bếp ăn nội trú và.... 
.... khu nhà ở nội trú tại Trường PTDTNT THCS Trấn Yên.
Các trường đều thực hiện tốt giãn cách 1,5 mét giữa các học sinh trong lớp học.
Một tiết học của thầy và trò Trường PTDTNT THPT Miền Tây tỉnh Yên Bái.
Đã có hơn 18.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 tỉnh Yên Bái đi học sau kỳ tạm nghỉ  học để phòng chống dịch Covid-19.
Yên Bái đã huy động được 92% học sinh lớp 2 và 12 đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm