Yên Bái: Hai chị em bị lũ cuốn trôi trên đường đi học

GD&TĐ - Ngày 20/9, hai chị em (học sinh tiểu học) ở tỉnh Yên Bái đã bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đến lớp. Người chị may mắn được cứu vớt kịp thời, còn người em không may tử vong thương tâm.

Ảnh ghép hiện trường vụ đuối nước và cảnh gia đình nạn nhân lo hậu sự
Ảnh ghép hiện trường vụ đuối nước và cảnh gia đình nạn nhân lo hậu sự

Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 20 phút ngày 20/9 tại thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái. Lúc này, hai chị em Nguyễn Hà My (lớp 5) và Nguyễn Thị Vân Anh (lớp 3) trường Tiểu học Yên Thái) trên đường đi học qua đập tràn bị nước cuốn trôi. Nguyễn Hà My được người dân cứu vớt kịp thời, còn Vân Anh đã bị cũ cuốn trôi.

Sau khi nhận được tin, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã Yên Thái đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm. Đến 7 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân và tổ chức giao cho gia đình lo hậu sự.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của huyện Văn Yên và chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Văn Yên đã chỉ đạo các xã kiểm tra ngầm tràn trong những ngày mưa, lũ. Đồng thời cử người cảnh báo, hỗ trợ học sinh đi qua ngập tràn an toàn, nhất là vào các khung giờ các cháu đến và rời trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các hộ dân ở Ninh Bình được nhận bò từ dự án, hỗ trợ phát triển kinh tế. Ảnh: Ảnh: Thùy Dung

Điểm sáng giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Ninh Bình

GD&TĐ - Triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021–2025, Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở các địa bàn khó khăn.

Ảnh minh họa

Dự chi hơn 1,23 triệu tỷ đồng trong 5 năm

GD&TĐ - Việc tích hợp các chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng dân tộc thiểu số được kỳ vọng khắc phục tình trạng chồng chéo, nâng cao hiệu quả đầu tư. Trong giai đoạn 2026 – 2030, tổng nguồn lực dự kiến hơn 1,23 triệu tỷ đồng.