Yên Bái: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới

Yên Bái: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới

Văn bản số 219/UBND-VX ngày 7/2/2020 của UBND tỉnh Yên Bái nêu rõ, UBND tỉnh chấp thuận cho học sinh thuộc các trường mầm non, phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm  giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2/2020 cho đến khi có thông báo nhập học trở lại theo như đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh. 

Công văn cũng yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường cao đẳng trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón học sinh, sinh viên quay lại trường trong thời gian tới. 

Ngoài ra, các đơn vị phải thực hiện các biện pháp kiểm soát và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Các đơn vị trường học chủ động phối hợp với Sở y tế theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn để kịp thời tham mưu, báo cáo UBND xem xét, quyết định thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...