Yên Bái: Bệnh binh 72 tuổi viết thư, ủng hộ 1 tháng trợ cấp để chống dịch

Yên Bái: Bệnh binh 72 tuổi viết thư, ủng hộ 1 tháng trợ cấp để chống dịch

Đây là số tiền trên là trợ cấp một tháng của bệnh binh Đỗ Quang Bình. Vì điều kiện sức khỏe không cho phép và do hạn chế đi lại trong thời gian “cách ly toàn xã hội” nên ông Bình đã viết 1 bức thư và nhờ Trưởng thôn 4 gửi kèm 3 triệu đồng tiền mặt tới BCĐ xã Việt Cường.

Bức thư có đoạn viết: "Tôi nhận thấy công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước ta hiện nay đang ở vào giai đoạn khẩn trương và quyết liệt nhất. Đòi hỏi sự quyết tâm chính trị cao của Đảng và Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của toàn thể nhân dân. Để hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác chống dịch, vậy tôi xin gửi tới Ban phòng chống dịch xã một số tiền ủng hộ 3.000.000 ( ba triệu đồng chẵn tương đương với tiền trợ cấp một tháng của tôi). Tôi mong rằng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ cùng với toàn dân góp phần vào thành công chống dịch Covid-19 của địa phương và xã hội nói chung”. 

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.