Yên Bái: Bệnh binh 72 tuổi viết thư, ủng hộ 1 tháng trợ cấp để chống dịch

Yên Bái: Bệnh binh 72 tuổi viết thư, ủng hộ 1 tháng trợ cấp để chống dịch

Đây là số tiền trên là trợ cấp một tháng của bệnh binh Đỗ Quang Bình. Vì điều kiện sức khỏe không cho phép và do hạn chế đi lại trong thời gian “cách ly toàn xã hội” nên ông Bình đã viết 1 bức thư và nhờ Trưởng thôn 4 gửi kèm 3 triệu đồng tiền mặt tới BCĐ xã Việt Cường.

Bức thư có đoạn viết: "Tôi nhận thấy công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước ta hiện nay đang ở vào giai đoạn khẩn trương và quyết liệt nhất. Đòi hỏi sự quyết tâm chính trị cao của Đảng và Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của toàn thể nhân dân. Để hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác chống dịch, vậy tôi xin gửi tới Ban phòng chống dịch xã một số tiền ủng hộ 3.000.000 ( ba triệu đồng chẵn tương đương với tiền trợ cấp một tháng của tôi). Tôi mong rằng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ cùng với toàn dân góp phần vào thành công chống dịch Covid-19 của địa phương và xã hội nói chung”. 

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.