#Y tế

29 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Giải quyết căn cơ, bài bản

GD&TĐ - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, thành phố không thể chấp nhận tình trạng thuốc có, tiền người dân có mà phải ngồi chờ vì cơ chế.
Một số bệnh học đường học sinh dễ mắc phải

Một số bệnh học đường học sinh dễ mắc phải

GD&TĐ - Sức khỏe học đường đang là một trong những vấn đề được quan tâm. Hiểu biết về bệnh học đường sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể bảo vệ sức khỏe và tinh thần của con mình một cách tốt nhất.
Sinh viên VinUni đang thực hành tại Trung tâm mô phỏng Y khoa dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư.

Nơi duy nhất tại Việt Nam cho phép nhân viên y tế được phạm sai lầm

GD&TĐ - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có ít nhất 2,6 triệu ca tử vong được ghi nhận do thao tác sai lầm của đội ngũ nhân viên y tế. Trong bối cảnh đó, đào tạo mô phỏng được xem như lời giải hoàn hảo để giảm thi ể u rủi ro. Nhưng thực tế tại Việt Nam, hiện có rất ít cơ sở đào tạo sở hữu một trung tâm mô phỏng y khoa hiện đại, đồng bộ như VinUni.
Cô Khang cùng giáo viên Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc đo thân nhiệt cho học sinh khi học sinh quay lại trường học trực tiếp.

Những "chiến sĩ" thầm lặng trong trường học

GD&TĐ - Một ngôi trường thân thiện không chỉ được tạo nên bởi những thầy cô đang hàng ngày, hàng giờ cống hiến cho sự nghiệp trồng người, mà còn có sự đóng góp thầm lặng của những người như nhân viên bảo vệ, y tế...