Ý nghĩa của tên gọi Windows 10 Redstone

GD&TĐ - Có thể bạn đã từng nghe qua chữ "Redstone" xuất hiện trong một mã build nào đó của Windows 10, vậy thì chữ Redstone đó có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa của tên gọi Windows 10 Redstone

Redstone là tên mà Microsoft đặt cho những bản build chưa được ra mắt của Windows 10. Một bản build Windows 10 Redstone đơn giản là một phiên bản thử nghiệm chưa được tung ra chính thức.

Windows 10 Redstone

Vì tất cả bản thử nghiệm của Windows 10 đều gọi là Redstone, và Microsoft không còn bất cứ việc thử nghiệm nào với Windows 7 hay 8 nên bất kỳ bản build thử nghiệm nào được phát hành sau này, bất kể Microsoft gọi chúng là gì thì bạn có thể hiểu rằng đó là bản thử nghiệm của Windows 10.

Trong bài viết này không bàn đến mã build mà chỉ nói đến những thứ có liên quan đến cái tên Redstone. Nếu bạn để ý, đằng sau chữ Redstone thường có thêm một chữ số như Redstone 1, Redstone 2… Vậy nó là gì?

Rất nhiều bản build khác nhau sẽ được nhóm lại dưới tên gọi Redstone [kèm một số], ví dụ Redstone 3 là các bản build liên quan đến Windows 10 Fall Creators Update, tương tự với Redstone 4 bao gồm các tính năng sẽ có trong Spring Creators Update, và Windows 10 Redstone 5 sẽ phát hành chính thức với một bản cập nhật lớn vào tháng 10 năm nay.

Vậy nó thực sự có ý nghĩa gì?

Nếu bạn không quan tâm đến các tính năng mới bổ sung của Microsoft cho Windows 10 thì không sao, nhưng nếu là người thường xuyên cập nhật tin tức, theo dõi những tính năng mới của Windows thì cho dù có nằm trong chương trình Insider hay không, bạn sẽ muốn biết khi nào những tính năng mới sẽ được phát hành.

Theo AddictiveTips, chúng ta đều muốn biết các tính năng được bổ sung vào một bản build cụ thể nào đó, nếu Microsoft không làm kịp thì chúng sẽ bị đẩy sang bản tiếp theo. Mã số Redstone cho chúng ta ước tính được rằng sẽ không có thay đổi lớn cho những bản build nằm trong nhóm Redstone đó.

Mỗi bản build phát triển mới được Microsoft công bố trên blog đều đi kèm với phiên bản Redstone của nó. Điều này cho biết bạn phải chờ bao lâu để được trải nghiệm tính năng mới và khi nào bản cập nhật lớn tiếp theo được phát hành. Nếu Microsoft phát hành bản build với một con số Redstone mới, chắc chắn một bản cập nhật lớn đang đến.

Hiện tại Windows 10 Spring Creators Update (Redstone 4) chỉ còn vài ngày nữa là chính thức phát hành, và Microsoft đã tung ra Windows 10 Redstone 5, tức là một bản cập nhật lớn khác đang được phát triển.

Theo Vnreview
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.