Xúc động với người đàn ông giấu vợ chăm sóc mẹ đẻ suốt 9 năm

Câu chuyện về một người đàn ông bí mật chăm sóc cho mẹ đẻ suốt 9 năm mà không hề cho vợ biết đã khiến người dân Trung Quốc vừa ngạc nhiên, vừa thích thú.
Xúc động với người đàn ông giấu vợ chăm sóc mẹ đẻ suốt 9 năm
Xuc dong voi nguoi dan ong giau vo cham soc me de suot 9 nam - Anh 1

Anh Liu giấu vợ chăm sóc mẹ suốt 9 năm qua. (Nguồn: CCTVNews)

Theo CCTVNews, câu chuyện về một người đàn ông bí mật chăm sóc cho mẹ đẻ suốt 9 năm mà không hề cho vợ biết, bởi 2 người phụ nữ này rất thù ghét nhau, đã khiến người dân Trung Quốc vừa ngạc nhiên, vừa thích thú.

Anh Liu Xiangli, 50 tuổi, đến từ thành phố Xichang, phía Tây Nam Trung Quốc, sống cùng mẹ và vợ.

Nhưng hai người phụ nữ lại thù địch nhau tới mức người vợ đã dọa sẽ tự tử nếu mẹ chồng không chịu rời đi.

Theo thỏa thuận của cuộc hôn nhân, khi kết hôn với vợ, Liu sẽ trở thành người thừa kế gia tài của gia đình vợ với vô vàn trách nhiệm.

Mặt khác, anh trai Liu sẽ thừa kế tài sản của cha mẹ ruột của họ, đồng thời chăm sóc hai ông bà khi về nhà.

Tuy nhiên, người anh trai này đã không chịu chăm sóc người mẹ già nghèo khổ Gong Xingzhen của mình.

Do đó, anh Liu đã quyết định đưa mẹ lên sống cùng vợ chồng mình, và hành động đó đã châm ngòi cho "quả bom nổ chậm" trong gia đình.

"Mẹ tôi thì nói nhiều, trong khi vợ tôi thì nóng tính," anh nói.

Bà Gong luôn nghĩ rằng mình là người quyết định cuối cùng trong gia đình, trong khi người con dâu, cô Zhao, lại cho rằng mẹ chồng đã can thiệp vào cuộc sống của gia đình họ một cách hết sức vô lý.

Trong một cuộc tranh luận, người con dâu đã uống cạn một chai rượu mạnh và đe dọa sẽ tự tử nếu mẹ chồng không rời đi. Không còn cách nào khác, anh Liu đành làm theo ý vợ.

Tuy nhiên, thay vì đưa mẹ trở lại quê nhà, anh Liu đã thuê một ngôi nhà gần đó cho bà. Kể từ đó, anh bí mật chăm sóc cho mẹ mình trong suốt 9 năm, cho đến khi hai người phụ nữ tình cờ đụng mặt nhau.

Người vợ ban đầu hết sức choáng váng và giận dữ, nhưng sau đó, chị cũng bình tĩnh trở lại và đồng ý đón mẹ về nhà.

Kết thúc có hậu cho "cuốn phim gia đình" này là một món quà tuyệt vời dành cho Liu, khiến anh không còn trăn trở vì bị giằng co giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình.

"Tôi biết những vất vả cực nhọc của cha mẹ khi nuôi nấng mình trưởng thành, bởi vậy tôi muốn báo đáp lại họ khi họ vẫn còn bên tôi," anh cho biết trên tờ Chengdu Economic Daily.

Câu chuyện của Liu đã động đến một trong những vấn đề lớn trong cuộc sống của các gia đình Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, những gia đình có 3 thế hệ sống dưới một mái nhà đã trở nên ngày một ít hơn, đặc biệt đối với các gia đình sống tại thành phố. Vì vậy, hành động hiếu thảo của người con trai này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng./.

Theo VietnamPlus
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.