Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xúc động trước tình cảm của người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái 7 tuổi

Phong Linh - 10/10/2018, 21:27 GMT+7 | Gia đình

Trang Đặng kể, “Tối qua, bên mình đón 1 vị khách vô cùng đặc biệt. Đó là một người đàn ông trung niên tay chân lấm lem, khuôn mặt khắc khổ. Chú ghé mua chiếc balo chống gù cho cô con gái 7 tuổi, còn chu đáo chuẩn bị thêm một chiếc thiệp xinh xắn”.

Sau khi chọn xong, ông còn chu đáo chuẩn bị thêm một chiếc thiệp xinh xắn. Cầm bút loay hoay một lúc, ông ngại ngùng nhờ cô bán hàng: “Cô viết hộ tui ít chữ, lâu quá không đụng tới giấy bút, sợ viết xong bé Nhím nó không đọc được chữ nào thì khổ!”.

Cộng đồng mạng - Xúc động trước tình cảm của người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái 7 tuổi

Câu chuyện về người cha nghèo thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Trong bức thư, người cha nhắn nhủ: “Gửi Nhím,

Hứa với Nhím mua cái balo này từ lâu rồi mà mãi tới bây giờ ba mới mua được. Nhím đừng buồn ba nha.

Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím”.

Cộng đồng mạng - Xúc động trước tình cảm của người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái 7 tuổi (Hình 2).

Hình ảnh người cha đang lựa chọn chiếc balo cho cô con gái 7 tuổi.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều các thành viên đã xúc động thật sự bởi những câu từ mộc mạc, nhưng chứa đựng cả bầu trời thương yêu của cha dành cho con.

“Không thể tin được! Một thằng mạnh mẽ như mình lại rơi nước mắt chỉ vì vài dòng chữ”, một Facebooker viết. Dù không biết bé Nhím, nhưng nhiều người vẫn nhắn nhủ bé sau này lớn lên hãy nhìn tấm ảnh này để đối xử với ba cho trọn vẹn chữ hiếu.  Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm với người cha thân yêu của mình.

Thành viên Nguyễn Vinh viết: “Cho dù hoàn cảnh có thế nào đi chăng nữa, cha vẫn là cha của con. Bác này xứng đáng nhận được danh hiệu Người Cha của năm”.

Thành viên Hue Nguyen bình luận: “Chúc Nhím học giỏi và luôn ngoan ngoãn. Chị không biết bé Nhím là ai nhưng thật tuyệt vời khi em có 1 người cha như vậy, dù em không nhận được tình thương từ mẹ nhưng người cha của em vẫn vun vén cho em hết lòng. Vừa làm cha, vừa làm mẹ và cũng vừa làm bạn. Sau này em lớn, nếu tuổi mới lớn có bồng bột có gì xích mích với ba, bất đồng với ba vì sự khác biệt giữa 2 thế hệ, chị mong em nhìn thấy những tấm ảnh này. Nhìn thấy tình yêu này để mà đối xử với ba tròn vẹn chữ hiếu nha em”.

Tuong Vi Nguyen chia sẻ: “Nhớ cha quá! Cũng vất vả y như vậy, ngày mình 15 tuổi cha hứa nếu đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tiếng Anh, cha mua cho điện thoại vì biết mình thích nghe nhạc tiếng Anh, rồi mình đạt giải ba thật. Năm đó, cha đi kéo xe đất dư của trường cấp hai cạnh nhà ,trường trả cho cha 1 triệu, mua cho mình là 1100k - hàng Samsung Champ. Đừng nói cha không bao giờ tiếc khi cho mình thứ gì, thậm chí là hi sinh. Mãi mãi không bao giờ quên! Hãy biết may mắn khi ba mẹ còn khoẻ mạnh, những thứ khác có thể tìm thấy nhưng ba mẹ thì không có thứ hai”.

Phuong Anh  bình luận: “Những điều đơn giản nhất như thế này cũng khiến mình hạnh phúc. Đúng là điều buồn nhất là khi nhìn tóc bố mẹ cứ dần bạc đi và những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt mẹ còn mình thì mãi vẫn chưa làm được thứ gì để bố mẹ có thể hạnh phúc và yên lòng”.

Theo Nguoiduatin.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm