Xúc động lá đơn xung phong vào "điểm nóng" Bắc Giang chống dịch Covid-19 của bác sĩ 78 tuổi

GD&TĐ - Mặc dù đã 78 tuổi nhưng bác sĩ Nguyễn Văn Trang - nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện huyện Thanh Chương (Nghệ An), vừa làm đơn xung phong tới tỉnh Bắc Giang tham gia phòng chống dịch Covid-19.
Bác sĩ Nguyễn Văn Trang viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Bác sĩ Nguyễn Văn Trang viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Theo ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, địa phương chúng tôi rất xúc động khi nhận được "Đơn tình nguyện gia nhập đội quân chống dịch COVID-19" của bác sĩ Nguyễn Văn Trang (78 tuổi, trú trên địa bàn).

Theo ông Nhã, bác sĩ Trang sau khi về hưu thường xuyên tham gia các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện, là người có uy tín được người dân tin yêu.

"Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của bác sĩ. Tuy nhiên, bác sĩ tuổi đã cao chúng tôi khuyên bác sĩ ở lại địa phương, không thể đồng ý cho bác sĩ Trang vào tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh được và mời bác sĩ tham gia chống dịch trên địa bàn" - ông Nhã nói.

Chia sẻ với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Văn Trang cho biết, ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, từng nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa nội nhi, Bệnh viện huyện Thanh Chương. Hiện nay, mặc dù đã 78 tuổi nhưng sức khỏe rất tốt, minh mẫn. Hàng ngày ông vẫn tham gia các hoạt động công tác xã hội, tham gia khám chữa bệnh cho người dân. 

"Hiện, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang diễn ra rất phức tạp, là một bác sĩ tôi rất mong muốn được tham gia vào công tác phòng chống dịch, đem những kiến thức mình có phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân ở vùng tâm dịch" - bác sĩ Trang, tâm sự.

Cũng theo bác sĩ Trang, ông đã viết đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm y tế huyện Thanh Chương đề nghị được đi ra vùng tâm dịch. Nếu được chuẩn y, ông vô cùng vinh dự bởi ông luôn tâm nguyện là thầy thuốc phải hết lòng phụng sự nhân dân.

Trong đơn bác sĩ Trang viết: “Tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sức khỏe A1. Suốt nhiều năm công tác tôi làm Trưởng khoa nhi, Trưởng khoa tổng hợp Nội, nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồng nghiệp của tôi) bằng tâm huyết cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội.

Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo: hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh. Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế. Nếu được chuẩn y, tôi vô cùng cảm ơn và coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình.

Nếu có mệnh hệ gì thì như tôi đã nói: Khi ta sống ta làm thầy thuốc/Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/ Muốn khi chết hóa thành cây cổ thụ/Để cho đời thêm một bóng râm”.

Xúc động lá đơn xung phong vào "điểm nóng" Bắc Giang chống dịch Covid-19 của bác sĩ 78 tuổi ảnh 1

Câu chuyện bác sĩ Trang làm đơn xung phong ra vùng tâm dịch Bắc Giang tham gia phòng chống Covid-19 sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã được chia sẻ rộng rãi. Tất cả các bình luận đều cảm phục trước việc làm ý nghĩa của bác sĩ, và mong bác sĩ luôn có sức khỏe để hàng ngày có thể tham gia chữa bệnh cho người dân.

"Bác sĩ Trang nguyên là một bác sĩ giỏi của Bệnh viện huyện Thanh Chương, việc tình nguyện làm đơn xin được ra Bắc Giang tham gia phòng chống dịch bênh Covid-19 của bác sĩ là hành động rất đáng trân trọng" - ông Nhã cho biết thêm.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.