Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đưa đón thí sinh khuyết tật từ nhà đến tận điểm thi

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đưa đón thí sinh khuyết tật từ nhà đến tận điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động hơn 35 đội tình nguyện, 35 đội phản ứng nhanh với số lượng hơn 1.200 ĐVTN tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Với phương châm đảm bảo an toàn cho kỳ thi trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lực lượng ĐVTN luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân của sĩ tử trong những ngày thi.

Với tổng số hơn 1.200 ĐVTN, được chia ra nhiều đội khác nhau, túc trực ở các điểm thi sẽ phục vụ nước uống, trông xe miễn phí, trông giữ đồ cho giúp thí sinh cũng như hướng dẫn sĩ tử, người nhà sĩ tử những vấn đề thắc mắc cần giải đáp.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đưa đón thí sinh khuyết tật từ nhà đến tận điểm thi ảnh 1
Hỗ trợ y tế đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào phòng thi.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vào sáng 9/8 hình ảnh tình nguyện viên đeo nón chống giọt bắn trong quá trình thực hiện hỗ trợ nhân viên y tế đo thân nhiệt cho thí sinh, khiến nhiều người rất có thiện cảm.

Với gần 100 chiếc nón chống giọt bắn do chính các em đoàn viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tự làm để phục vụ mùa thi. Nguồn kinh phí do các em tự gom góp, kêu gọi ủng hộ rồi tự đi mua vật liệu về thiết kế nón chống giọt bắn.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đưa đón thí sinh khuyết tật từ nhà đến tận điểm thi ảnh 2
Đến tận nhà đưa đón thí sinh bị khuyến tật.

Rồi hình ảnh thanh niên tình nguyện cõng một nữ thí sinh khuyết tật bị teo cả 2 chân, 2 tay từ cổng trường vào tận phòng thi ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Công Trứ (xã Xuân An, huyện Nghi Xuân) khiến nhiều người xúc động. Thí sinh khuyết tật đó là em Võ Thị Miền (18 tuổi, trú tại thôn Cát Thủy, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân).

Đoàn viên Nguyễn Thanh Tân (điểm thi Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Nghi Xuân) chia sẻ: "Ngay từ khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức phía đoàn đã nhận được thông tin có một thí sinh khuyến tật dự thi, nên bọn em đã chuẩn bị trước tinh thần để hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi thuận lợi nhất, nhất là vấn đề đi lại".

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đưa đón thí sinh khuyết tật từ nhà đến tận điểm thi ảnh 3
Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh, người thân tận tình tại các điểm thi.

Các ĐVTN tình nguyện bố trí nước uống và địa điểm ngồi chờ cho người nhà thí sinh. Hỗ trợ thí sinh và người thân của các em những thông tin về nhà trọ, điểm ăn uống giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh ATTP gần các điểm thi.

Đồng thời, hỗ trợ đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến các điểm thi. Phối hợp với lực lượng chức năng tham gia điều tiết giao thông tránh ùn tắc tại các khu vực có điểm thi…

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.