Xúc động ảnh bé gái mải mê làm bài tập trên bục chắn đường

Hình ảnh một bé gái chân trần ngồi trên bục chắn đường mải mê làm bài tập bất chấp hỗn độn xung quanh đã làm động lòng người xem.
Xúc động ảnh bé gái mải mê làm bài tập trên bục chắn đường

Theo báo Mirror Online, bức ảnh xúc động đã được một người dân địa phương Philippines chụp lại và một người đàn ông có tên James Co chia sẻ lại trên mạng xã hội Facebook. Đến nay bức ảnh đã nhận được hơn 12.000 lượt thích.

Sốt với ảnh bé gái mải mê làm bài tập trên bục chắn đường

Bé gái Cielo Gonzales ngồi trên bục chắn đường mải mê làm bài tập. Ảnh: Facebook

Truyền thông địa phương đã bắt gặp bé gái Cielo Gonzales cùng với chị mình Jenalyn mặc bộ đồ ngủ với khuôn mặt lấm lem ngồi trên một thùng các tông bên cạnh con đường đông đúc.

Trong cuộc phỏng vấn, hai bé gái vẫn chăm chú làm bài tập. Ngồi gần đó là một phụ nữ tên Linda Gonzales được cho là mẹ của bọn trẻ.

Bé Cielo say mê luyện chữ và sau đó làm bài tập toán. Không ai biết được hoàn cảnh gia đình hai em nhưng một người dùng Facebook bình luận: “Tôi đánh giá cao tinh thần quyết tâm học tập của em. Tôi hy vọng ai đó có thể giúp cô bé theo đuổi việc học, một tổ chức, hay trung tâm từ thiện nào đó. Chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với em”.

Bức ảnh của bé Cielo khiến người xem thán phục tinh thần học hỏi của em cũng như đối với Daniel Cabrera, cậu bé 9 tuổi người Philippines từng gây chú ý hồi tháng 7.

Khi đó, cô Joyce Torrefranca, một sinh viên y khoa, đã chụp được bức ảnh cậu bé ngồi trên vỉa hè cùng chiếc bàn gỗ tạm bợ, tận dụng ánh đèn từ cửa hàng McDonald ở gần đó để làm bài tập. Bức ảnh được chia sẻ lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nỗ lực học hành của cậu bé.

Sốt với ảnh bé gái mải mê làm bài tập trên bục chắn đường

Daniel Cabrera tận dụng ánh đèn từ cửa hàng McDonald ở gần đó để làm bài tập. Ảnh: Daily Mail

Bé Daniel đang học tại một trường tiểu học ở TP Mandaue, tỉnh Cebu. Nhà Daniel đã bị cháy cách đây 5 năm nên cậu cùng mẹ và 2 người anh em đến tá túc tại cửa hàng tạp hóa, nơi bà Espinosa giúp việc với mức lương 1,77 USD/ ngày. Nhà nghèo đến nỗi có lúc mẹ Cabrera cũng không có tiền cho em ăn trưa ở trường, còn cha cậu bé đã qua đời năm 2013 vì bệnh nặng trong tù.

Một trang web gây quỹ được thành lập để giúp đỡ bé Daniel có điều kiện tốt hơn để tiếp tục theo đuổi việc học và đến nay đã nhận được số tiền gần 5.000 USD.

Theo Xuân Mai (Daily Mail) /Nld.com.vn

Theo Tiin
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.