Xuất hiện vật thể lạ bay ngang qua Mặt Trăng giữa nguyệt thực

Một nhà thiên văn học đã phát hiện vật thể hình tròn màu đen bay ngang qua bề mặt Mặt Trăng khi đang quan sát nguyệt thực nửa tối.
Xuất hiện vật thể lạ bay ngang qua Mặt Trăng giữa nguyệt thực
Xuat hien vat the la bay ngang qua Mat Trang giua nguyet thuc - Anh 1

Vật thể lạ màu đen bay ngang qua Mặt Trăng do Luis G. Verdiales chụp lại

Theo tờ The Sun, nhà thiên văn học Luis G. Verdiales ở Loiza, Puerto Rico đã bị sốc khi bất ngờ trông thấy đĩa tròn màu đen trong lúc rửa ảnh chụp nguyệt thực nửa tối hồi cuối tuần qua.

Luis G. Verdiales cho biết: "Đĩa tròn màu đen xuất hiện khi tôi đang sử dụng một chiếc kính viễn vọng đường kính 125 mm chụp ảnh nguyệt thực. Vật thể di chuyển quá chậm nên không thể là một vệ tinh. Nó chậm đến mức tôi có thể chụp hình nó bằng máy ảnh cá nhân đến 4 lần. Nó khiến tôi chú ý bởi hình dạng tròn".

Sau khi phân tích kỹ, các chuyên gia xác nhận chấm đen không phải là thủ thuật trên ống kính máy ảnh, chấm tròn đen có thể là khí cầu thuộc dự án Loon của công ty Google ở Mỹ.

Dự án này của Google đã thả hàng nghìn khí cầu lên không trung để thử nghiệm khả năng phủ sóng Internet từ trên cao.

Xuat hien vat the la bay ngang qua Mat Trang giua nguyet thuc - Anh 2

Dự án Project Loon của Google sử dụng nhiều khí cầu để phủ sóng Internet từ trên cao

Eddie Irizarry ở Hiệp hội thiên văn học Caribe đã kiểm tra khả năng có khí cầu bay qua khu vực ở thời điểm những bức ảnh được chụp hay không.

Ông phát hiện ra rằng khí cầu số hiệu HBAL176 của dự án Loon nằm ở độ cao 18.700 mét phía đông Puerto Rico, gần San Thomas vào thời điểm nhiếp ảnh gia chụp. Phân tích sâu hơn cho thấy khí cầu này ở vị trí nằm giữa vườn nhà Luis G. Verdiales và Mặt Trăng.

Theo Infonet
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.