Xuất hiện áp thấp trên biển Đông

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều nay (19/6), trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa hình thành một vùng áp thấp.
Xuất hiện áp thấp trên biển Đông

Vào hồi 14 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 14,6-15,6 độ vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển lên phía Bắc, hướng về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc) và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó còn có thể mạnh thêm.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của vùng áp thấp.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên, kết hợp với gió mùa tây nam đang có xu hướng hoạt động mạnh lên, nên khu vực giữa biển Đông (bao gồm vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa), khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 (tức là từ 50 - 74km một giờ), có mưa rào và dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động.

Vùng áp thấp có thể gây nguy hiểm cho tàu thuyền đánh cá, nhưng cũng gây mưa cho khu vực Nam Trung Bộ, giúp giảm tình trạng khô hạn nhiều tháng qua.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Ngày hôm nay (19/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ. 

Trong 5-6 ngày tới, miền Bắc chỉ có nắng nóng cục bộ, nhiệt độ phổ biến 32-35 độ C, sau đó nền nhiệt tăng lên 1-2 độ C. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ còn duy trì nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 độ C.

Theo ktdt
Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...