Xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, TP. Hoà Bình ra thông báo khẩn

GD&TĐ - Sau khi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, TP. Hoà Bình đã ban hành thông báo khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 9/5, UBND TP. Hòa Bình (tỉnh Hoà Bình) vừa ban hành Văn bản hỏa tốc số 1403/UBND-YT về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, ngày 9/5 thành phố ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TP. Hòa Bình là rất cao.

UBND thành phố Hòa Bình đề nghị UBND các phường, xã tổ chức thông báo bằng văn bản loa truyền thanh) đến các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cơm, bán hàng ăn sáng, cà phê - giải khát, thức ăn đường phố...) và các trạm dừng nghỉ... tạm dừng hoạt động từ 16h ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP. Hoà Bình giao phòng Văn hoá – Thông tin, phòng Kinh tế, Công an thành phố và các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 TP. Hoà Bình, trong ngày 8/5, trên địa bàn thành phố có 162 trường hợp đi về từ TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; Nam Định; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, Bệnh viện K Tân Triều, đã thực hiện khai báo y tế.

Thành phố tiếp tục thực hiện cách ly y tế 2 trương hợp, cách ly tại cơ sở tập trung 12 trường hợp, cách ly tại nhà 146 trường hợp. Trong ngày đã tiến hành lấy 75 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Các trường hợp liên quan đến 3 bệnh viện, gồm Bệnh viện 105 Sơn Tây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có 33 trường hợp F1, 413 trường hợp F2 và 523 trường hợp F3.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 7/5, UBND Hòa Bình tiếp tục có Công văn số 1401, yêu cầu từ 18h ngày 8/5/2021, tạm dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới đối với rạp chiếu phim, dịch vụ thể thao trong nhà, các cơ sở massage, tẩm quất, xông hơi, thẩm mỹ, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, đám cưới, quán hàng ăn uống vỉa hè, ăn đêm.

Tạm dừng tổ chức các hội nghị, cuộc họp chưa cần thiết, các hoạt động tôn giáo, giảm quy mô hoặc hạn chế tổ chức.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố yêu cầu các phường, xã tiếp tục thắt chặt quản lý, tăng cường rà soát, truy vết các trường hợp đi, đến địa phương, các trường hợp F1, F2 để chủ động ứng phó. Đồng thời xử lý nghiêm nhưng trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).