Xử phạt nhà thuốc ở Điện Biên bán thuốc trong danh mục bị thu hồi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Sở Y tế tỉnh Điện Biên vừa ra Quyết định xử phạt một cơ sở kinh doanh dược phẩm vì đã bán thuốc trong danh mục bị thu hồi.
Nhà thuốc bị xử phạt.
Nhà thuốc bị xử phạt.

Ông Trần Ngọc Diệp, Phó Thanh tra Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết: Đơn vị vừa tiến hành thanh tra và xử lý vi phạm hành chính đối với Nhà thuốc Giang Sơn (thuộc Công ty Tập đoàn Giang Sơn), có địa chỉ tại tổ 7, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Cơ sở này đã vi phạm Điểm a, khoản 6, điều 59 của Nghị định 117 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Cụ thể với hành vi bán cho người dân thuốc đã có quyết định thu hồi của cơ quan có thẩm quyền, giá trị dưới 1 triệu đồng.

Xử phạt nhà thuốc ở Điện Biên bán thuốc trong danh mục bị thu hồi ảnh 1

Thuốc ho Nhà thuốc Giang Sơn bán cho người dân nằm trong danh mục bị thu hồi.

Với hành vi này, lực lượng chức năng xử phạt Nhà thuốc 3 triệu đồng. Đồng thời, thanh tra Sở Y tế cũng đã tước Chứng chỉ hành nghề Dược đối với một nhân viên bán thuốc của Công ty.

Trước đó, ngày 21/3, nhân viên này đã bán cho khách hàng thuốc Bé Ho Mekophar của Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar.

Đây là sản phẩm nằm trong danh mục thuốc bị thu hồi theo Quyết định số 701/QĐ-QLD của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế năm 2021.

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.