Xử phạt người treo bao tải rác lên tàu hỏa

GD&TĐ - Liên quan đến sự việc dân đua nhau treo bao tải rác lên tàu hỏa để "gửi" vào Sài Gòn, ngày 26/11, thông tin từ UBND thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 2 người có mặt trong clip.
Người dân đua nhau treo rác lên tàu hỏa "gửi" vào Sài Gòn.
Người dân đua nhau treo rác lên tàu hỏa "gửi" vào Sài Gòn.

Theo đó, vợ chồng bà N.T.H. (trú xã Gia Phố, huyện Hương Khê) là những người trực tiếp treo các bao tải rác lên thành các toa tàu hỏa. Được biết, 2 vợ chồng bà đều làm thuê tại ki ốt bán gia cầm ở chợ Sơn (thị trấn Hương Khê).

Hiện chính quyền thị trấn Hương Khê đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H. só tiền 3 triệu đồng. Còn người chồng chỉ bị xử phạt cảnh cáo. Ngoài ra, vẫn còn một số người dân khác tham gia việc treo rác lên thành tàu, nhưng hiện vẫn chưa xác định được.

Trước đó, báo GD&TĐ đã đưa tin, ngày 22/11 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh người dân sinh hoạt gần khu vực chợ Sơn treo những bao tải rác thải lên thành các toa tàu hỏa.

Lúc này, đoàn tàu đang dừng tại ga Hương Phố để tránh một tàu khác. Khi đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh, vẫn có một người đàn ông cố chạy theo để treo thêm những bao tải rác khác lên thành tàu.

Đoạn clip thu hút hàng chục ngàn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận thể hiện sự bất bình trước ý thức của những người dân tại đây. Ngay sau đó, lãnh đạo huyện Hương Khê đã cho xác minh những người tham gia treo rác lên tàu.