Xử phạt người phụ nữ say xỉn hoang báo tin bị đánh đập

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một người phụ nữ đã bị xử phạt sau khi gọi điện cho cảnh sát để hoang báo thông tin bị đánh đập, hành hạ.
Công dân Đinh Thị Nh. làm việc với cơ quan công an.
Công dân Đinh Thị Nh. làm việc với cơ quan công an.

Ngày 21/10, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp về hành vi Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 16/10, Trực ban Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Bắc Giang) nhận được cuộc gọi đến số máy khẩn cấp 113 từ số điện thoại của một người phụ nữ với nội dung cầu cứu do đang bị đánh đập, hành hạ và sau đó tắt máy.

Trực ban sau đó đã cố liên lạc lại với người trình báo để xác minh, xác định danh tính, địa chỉ nhưng không được.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị chức năng triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Đến khoảng 15h ngày 20/10, lực lượng chức năng đã xác định và tìm thấy người trình báo tin trên đang ở huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) là chị Đinh Thị Nh. (SN 1995, lao động tự do, hộ khẩu trường trú tại Mai Châu, Hòa Bình).

Qua làm việc với cơ quan công an, chị Nh. khai nhận, ngày 16/10, sau khi uống rượu say đã gọi điện đến số Trực ban 113 để trêu đùa rồi tắt máy. Người này cũng khai bản thân không bị đánh đập, hành hạ.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, việc báo tin giả, không đúng sự thật sẽ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Cơ quan công an đề nghị mọi người dân không được báo tin giả đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Mọi hành vi báo tin giả, sai sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.