Xử phạt người đăng tin sai sự thật về Tập đoàn VinGroup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công nghệ cao Bộ Công an xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tô Vĩ Hoàn do đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, nhằm bôi nhọ hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn Vingroup
Cơ quan chức năng đã xử phạt người đăng tin sai sự thật về Tập đoàn VinGroup.
Cơ quan chức năng đã xử phạt người đăng tin sai sự thật về Tập đoàn VinGroup.

Ông Tô Vĩ Hoàn (SN 1984, hiện cư trú tại Chung cư Vinhom Gardenia, 16 Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác định là người đã đăng tải thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn Vingroup.

Hành vi trên được xác định đã vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018 của Chính phủ.

Căn cứ quy định xử phạt vi phạm hành chính, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tô Vĩ Hoàn số tiền 7,5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Ngày 11/7, ông Tô Vĩ Hoàn đã chấp hành nộp phạt theo quy định.

Ngoài ông Tô Vĩ Hoàn, cơ quan chức năng cũng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Tiếp nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ. Đồng thời, Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác; đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt. Chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.