Xử phạt chủ quán ốc để nhóm người "tổ chức tiệc sexy" mang tính chất đồi trụy

GD&TĐ - Chủ quán để nhóm người "tổ chức tiệc sexy" mang tính chất đồi trụy gây bức xúc trong dư luận vừa bị cơ quan chức năng xử phạt.
Nhóm người ăn mặc phản cảm nhảy múa tại quán ốc.
Nhóm người ăn mặc phản cảm nhảy múa tại quán ốc.

Ngày 1/3, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 45 triệu đồng đối với chị N.T.K.H. (SN 1990, trú phường 3, quận 8, TP. Hồ Chí Minh). Chị H. là chủ quán Ốc Baby (địa chỉ tại phường 3, TP. Vĩnh Long) – nơi trước đó nhóm người "tổ chức tiệc sexy" mang tính chất đồi trụy.

Trước đó, vào lúc 20h30’, ngày 14/2, chủ quán Ốc Baby có thuê một nhóm thanh niên (chuyển giới) để tổ chức các hoạt động ca hát, khiêu vũ, biểu diễn, mặc trang phục và hành động để phục vụ khách mang tính chất đồi trụy tại cơ sở kinh doanh.

Ngoài ra, chủ quán còn mở nhạc, ca hát với âm thanh lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng, ảnh hưởng cuộc sống của người dân xung quanh khu vực đến 0h10’ ngày 15/2. Các hoạt động này được một số khách tại quán livestream trực tiếp, quay phim chia sẻ trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận và nhân dân.

Xử phạt chủ quán ốc để nhóm người "tổ chức tiệc sexy" mang tính chất đồi trụy ảnh 1
Nhóm người ăn mặc phản cảm nhảy múa tại quán ốc.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, trước sự chứng kiến của những người có liên quan, chủ quán Ốc Baby đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Xét thấy các hành vi trên đã vi phạm khoản 5 Điều 16 Nghị định số 38, ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; điểm a, khoản 1 Điều 8 Nghị định số 144, ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình nên Công an TP. Vĩnh Long đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T.K.H. và tạm giữ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.