Xử lý nghiêm người hành hung bác sĩ khi bị nhắc đeo khẩu trang chống COVID-19

GD&TĐ - Công đoàn Y tế Việt Nam vừa có văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về việc xử lý nghiêm đối tượng hành hung bác sĩ khi được nhắc đeo khẩu trang tại cơ sở y tế.
Ảnh:SKĐS
Ảnh:SKĐS

Liên quan đến vụ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông đã có hành động đấm vào mặt bác sĩ, gây thương tích tại Quảng Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đề nghị chủ động phối hợp yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tấn công đoàn viên công đoàn ngành Y tế Quảng Nam để đảm bảo môi trường an toàn cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 3/2, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam) tiếp nhận ông H.N. (42 tuổi, ở xã Điện Phương, TX.Điện Bàn) trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều.  

Khi bác sĩ tiến hành sơ cứu, băng bó vết thương cho ông N. đồng thời yêu cầu người đàn ông này đeo khẩu trang để đảm công tác phòng chống dịch thì ông này không chấp hành, lớn tiếng la mắng bác sĩ và các y tá. Sau đó, ông N. lao vào đấm mạnh vào mặt bác sĩ C.A.T. (Khoa Ngoại chấn thương) mặc mọi người can ngăn.

Dù bị đánh, bác sĩ T. vẫn thuyết phục bệnh nhân để đưa lên phòng mổ điều trị vết thương. Sau khi phẫu thuật, hiện sức khỏe của ông N. đang dần ổn định, tuy nhiên ông N. vẫn không hề có lời xin lỗi nào đối với bác sĩ T. cũng như các nhân viên BV. Riêng bác sĩ T. thương tích vùng mặt bên trái, có sưng nề, bầm tím, đau đầu, chóng mặt.

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại P.Vĩnh Điện, TX.Điện Bàn) về việc này.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy lời khai, tường trình của các bên liên quan.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.