Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xử lý lỗi quá nồng độ cồn khi tham gia giao thông, CSGT bị bạn nhậu của lái xe hành hung

Thế Đại - 09/05/2019, 16:48 GMT+7 | Pháp luật
Chiều nay 9/5 tổ công tác của đội CSGT số 14 Công an Hà Nội tiến hành xử lý các đối tượng điều khiển phương tiện có xử dụng rượu bia theo kế hoạch 69 của phòng CSGT Hà NộiChiều nay 9/5 tổ công tác của đội CSGT số 14 Công an Hà Nội tiến hành xử lý các đối tượng điều khiển phương tiện có xử dụng rượu bia theo kế hoạch 69 của phòng CSGT Hà Nội

Khoảng 13h ngày 9/5, tại đường Nguyễn Hữu Thọ (Hà Nội) tổ công tác của đội CSGT số 14 Công an Hà Nội đang vụ xử lý theo kế hoạch 69 của phòng CSGT Hà Nội, tập trung xử lý các đối tượng điều khiển phương tiện có xử dụng rượu bia.

Khi phát hiện 2 người đàn ông đang điều khiển xe máy BKS 29R5-8650 có dấu hiệu xử dụng rượu bia Lực lượng CSGT số 14 Công an Hà Nội đã tiến hành dừng xe, kiểm tra và đo nồng độ cồn của lái xe.

Trong lúc lái xe Nguyễn Ngọc Ba (Diễn Châu - Nghệ An) đang chấp hành thổi nồng độ cồn theo yêu cầu của CSGT thì người bạn đi cùng lái xe Nguyễn Ngọc Ba là Sơn đã có những biểu hiện không làm chủ được hành vi, lời nói đối với tổ công tác.

Lái xe Nguyễn Ngọc Ba điều khiển xe máy khi đo nồng độ cồn trong khí thở vượt gần gấp 3 lần cho phép 

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng Sơn đã tiến đến đạp đổ xe máy của tổ công tác, túm áo đánh thiếu tá Trần Văn Toản. Nhận thấy hành vi manh động của đối tượng, tổ công tác đã khống chế đối tượng và đưa về công an phường Đại Kim - quận Hoàng Mai làm rõ.

Trung tá Đỗ Trọng Tuân - Đội phó đội CSGT số 14 công an Hà Nội cho biết: Với những trường hợp chống đối, hành hung lực lượng chức năng trong khi làm nhiệm vụ như đối tượng Sơn sẽ bàn giao cho công an địa bàn điều tra, làm rõ và xử lý thật nghiêm.

Điều đáng nói ở đây, người bạn đi cùng lái xe Nguyễn Ngọc Ba đã không làm chủ được hành vi của mình, đã chửi bới, đạp đổ xe của tổ công tác

Lái xe Nguyễn Ngọc Ba sinh ngày 2/9/1985 sau khi thổi nồng độ cồn cho kết quả 0.613mg/L. Với nồng độ cồn cao như vậy, lái xe Ba sẽ bị giữ xe 7 ngày, tước GPLX 4 tháng, phạt 3.5 triệu đồng.

Theo lời kể của lái xe Nguyễn Ngọc Ba thì anh và người bạn tên Sơn đi họp lớp buổi trưa, trong buổi họp lớp có sử dụng rượu bia.

Ngay khi nhận thấy đối tượng có những biểu hiện manh động tổ công tác đã xử dụng nghiệp vụ khống chế đối tượng, bàn giao về công an phường Đại Kim( Hoàng Mai) để làm rõ 
Cũng trong chiều ngày hôm nay, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của cả tài xế xe khách tại khu vực bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, những tài xế có nồng độ cồn trong mức cho phép sẽ được nhắc nhở 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm