Xót xa hai cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi sống trong chuồng chó

Mới đây ở thành phố Nam Kinh, người ta phát hiện ra hai cậu bé phải sống chung trong chuồng chó sau khi cha mẹ li hôn và bỏ lại chúng cho ông bà.
Xót xa hai cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi sống trong chuồng chó

Xót xa hai cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi sống trong chuồng chó - Ảnh 1

Cha mẹ li hôn bỏ lại hai anh em nhỏ phải sống chung với những chú chó.

Cha mẹ li hôn bỏ lại con cái, hai đứa trẻ chỉ mới lên 6 tuổi và 4 tuổi sống chung với những chú chó vì ông bà bận rộn kiếm sống tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Hai anh em sống cùng với ông bà khi bố mẹ chúng tái hôn và di chuyển đến thành phố khác sinh sống và bỏ mặc lại hai anh em. Tuy nhiên ông bà chúng lại là những người nuôi chó để kiếm sống cho nên hai anh em phải sống chung với những con chó hàng ngày trong điều kiện hết sức tồi tàn.

Các nhà tình nguyện xã hội đã nhiều lần thuyết phục ông bà gửi hai anh em đến trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em nhưng đều bị ông bà từ chối.

Ông Jun Teng, nhà công tác xã hội tỉnh Giang Tô cho biết, hai đứa trẻ phải sống trong môi trường không thể chấp nhận được, mùi hôi thối bốc lên khắp nơi, toàn bộ khu vực đầy rác thải và phân chó. Hơn hết để có được thức ăn thì hai anh em phải giành giật với những con chó. Họ còn thấy chúng uống nước trên những vũng nước mưa.

Xót xa hai cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi sống trong chuồng chó - Ảnh 2

Chúng phải giành giật thức ăn và uống nước trên những vũng nước mưa.

Cả ngày hai anh em chỉ quanh quẩn chơi cùng những chú chó ở trong chuồng mà không được ai quan tâm chăm sóc hay đến trường như bạn bè.

Các tổ chức từ thiện mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn cho hai anh em nhưng ông bà chúng đều từ chối tất cả, sau khi câu chuyện về hai anh em được chia sẻ rộng rãi các phương tiện truyền thông đã chính thức vận động ông bà chúng để hai anh em được sống trong môi trường tốt hơn và có thể được đi học.

Theo doisongphapluat