Xóc tóp mỡ với thứ này ăn cơm tuyệt ngon, nhâm nhi càng miễn chê

Từng miếng tóp mỡ giòn, bùi, béo ngậy lại thấm đậm gia vị đảm bảo sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình bạn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Phần mỡ ba chỉ ngon: 500g

- Ớt, tỏi gia vị

top mo dem xoc voi thu nay an com ngon tuyet, nhau thi mien che - 3

Cách làm tóp mỡ xóc tỏi ớt ngon miễn chê

- Bước 1: Mỡ ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng bằng nhau.

- Bước 2: Cho phần mỡ đã thái vào chảo, đặt lên bếp rồi đảo đều để mỡ không bị bén vào đáy chảo. Khi thấy mỡ bắt đầu tiết ra thì tiếp tục đảo, để lửa vừa để mỡ không bị cháy.

top mo dem xoc voi thu nay an com ngon tuyet, nhau thi mien che - 3

- Bước 3: Ớt, tỏi giã dập, cắt nhỏ để vào bát.

- Bước 4: Khi tóp khô lại thì chắt hết phần mỡ nước ra bát rồi cho phần ớt tỏi vào chảo tóp mỡ đảo đều, thêm chút gia vị vào phần tóp mỡ, khi thấy mùi tỏi ớt thơm lừng, tóp giòn là được.

top mo dem xoc voi thu nay an com ngon tuyet, nhau thi mien che - 5

Cho phần tóp ra bát, có thể ăn kèm với các món cơm hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống&Pháp luật

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ