Xô xát ngay tại nhà của bạn gái, nam thanh niên bị đâm tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đến rủ người yêu đi làm nhưng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, một nam thanh niên đã bị họ hàng của bạn gái tấn công dẫn đến tử vong.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào hồi 15h ngày 5/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp nhận tin báo của Công an huyện Hiệp Hòa về việc khoảng 14h cùng ngày, tại sân nhà anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1985, ở thôn Tam Đồng, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa), người dân phát hiện anh Vũ Văn Việt (SN 2002, trú tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế) tử vong không rõ lý do.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và phối hợp với Công an huyện Hiệp Hòa tổ chức điều tra, xác minh.

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ và thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Đường (SN 1964, trú tại thôn Tam Đồng, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa) về hành vi Giết người.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định anh Vũ Văn Việt và em Nguyễn Thị Yến (tên đã được thay đổi, SN 2007, trú tại thôn Tam Đồng, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa) có quan hệ tình cảm nhưng bị gia đình em Yến ngăn cấm.

Trưa ngày 5/8, khi Việt đến rủ em Yến đi làm tại khu công nghiệp ở huyện Việt Yên thì bị mẹ em Yến ngăn cản nên giữa 2 bên đã xảy ra xô xát. Thấy vậy, đối tượng Nguyễn Văn Đường (là họ hàng với nhà em Yến) đã đến can ngăn.

Quá trình xảy ra xô xát, anh Việt lấy dao (loại dao chọc tiết lợn) ở trong nhà em Yến đâm vào vai phải của Đường rồi bỏ chạy. Bị tấn công, Đường dùng thanh xiên kim loại (loại xiên để nướng thực phẩm) phi trúng người anh Việt. Anh Việt tiếp tục bỏ chạy đến khu vực nhà anh Thiện thì tử vong.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đường về hành vi Giết người để tiếp tục điều tra theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Giăng bẫy đáo hạn để lừa gần 14 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.