#xét tuyển Đại học

56 kết quả phù hợp

Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022.

Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các thí sinh tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong quá trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, các thí sinh cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:
Thí sinh có quyền lựa chọn khi nắm được kết quả cuối cùng. Ảnh minh họa.

Chuyên gia dự đoán điểm chuẩn tổ hợp xã hội tăng, tự nhiên giảm nhẹ

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 và phổ điểm các tổ hợp xét tuyển đại học. Theo thống kê từ Bộ và đánh giá của chuyên gia tuyển sinh, phổ điểm thi năm nay không quá thay đổi so với năm 2021. Phổ điểm các khối thi vẫn trải rộng từ 21 - 26, dự báo điểm chuẩn sẽ không có biến động lớn.
Học sinh Trường THPT Lômônôxốp trong giờ thực hành. Ảnh minh họa

'Chặn' tình trạng làm đẹp học bạ cho xét tuyển đại học

GD&TĐ - Xét tuyển bằng điểm học bạ được coi là phương thức thuận lợi cho cả thí sinh và nhà trường. Tuy nhiên, việc gia tăng xét tuyển bằng học bạ cũng đặt ra vấn đề: Làm sao phòng ngừa, ngăn chặn tác động tiêu cực để làm đẹp điểm số nhằm tăng cơ hội trúng tuyển bằng phương thức này.
Chuyên gia tư vấn sắp xếp nguyện vọng tuyển sinh đại học

Chuyên gia tư vấn sắp xếp nguyện vọng tuyển sinh đại học

GD&TĐ - Theo chia sẻ của các chuyên gia, thí sinh nên đặt nguyện vọng vào ngành mình thích, có sở trường vào vị trí ưu tiên. Đối với các nguyện vọng đã trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ, kỳ thi riêng…. có thể xếp sau.
Chắc suất vào đại học không sợ áp lực thi cử

Chắc suất vào đại học không sợ áp lực thi cử

GD&TĐ - Từ đầu tháng 3, nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ để tăng cơ hội vào đại học, giảm áp lực thi cử.