Xét tuyển 2 trường Đại học, đăng ký thi như thế nào?

Sinh viên Lê Trung Dũng đang học tại trường Đại học Mỏ địa chất và dự định năm nay thi tiếp vào 1 trường quân sự và 1 trường dân sự nhưng 2 trường lại tổ chức thi ở 2 cụm khác nhau (Hà Nội và Nam Định). 
Xét tuyển 2 trường Đại học, đăng ký thi như thế nào?

Sinh viên Dũng hỏi, trường hợp này sinh viên cần đăng ký thi như thế nào?

Về vấn đề, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Điểm mới của xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015 là sử dụng kết quả sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Sinh viên Lê Trung Dũng muốn dự thi vào một trường quân sự, ngoài quy định của các trường quân đội phải qua sơ tuyển, sinh viên phải có kết quả thi của những môn mà trường đó yêu cầu.

Ví dụ: Trường quân đội tuyển sinh khối A; trường dân sự tuyển khối C thì sinh viên Dũng phải dự thi 6 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó thi môn Toán, Vật lí và Hóa học để có kết quả xét tuyển vào khối A (trường quân sự), tương tự sinh viên phải dự thi các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí để có kết quả xét tuyển vào khối C (trường dân sự).

Theo Cổng thông tin Điện tử Chính phủ
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.